Chế độ dinh dưỡng lý tưởng cho bà bầu giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

author 16:07 24/06/2015

(VietQ.vn) - Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường. Các món ăn cần đảm bảo các yếu tố dinh dưỡng, đạm, khoáng chất, vitamin…Bên cạnh đó, thai phụ cần bổ sung hoa quả, rau xanh và lựa chọn thực phẩm sạch để hệ tiêu hóa được bảo vệ một cách tốt nhất.

Sự kiện:

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ. Chính vì vậy, trong giai đoạn này, bà bầu nên hạn chế những sở thích ăn uống nếu những thực phẩm đưa vào cơ thể không tốt cho bé hoặc cho chính mẹ.

Bên cạnh đó, thai phụ nên cân nhắc và lựa chọn thực phẩm xanh, sạch, tốt cho bé cũng như cho mẹ cùng quá trình chuyển dạ. Một chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng của người mẹ khi mang thai sẽ là món quà tốt nhất cho bé con sắp chào đời, theo VnExpress.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe các mẹ

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe các mẹ

Đây được xem như giai đoạn khá khó khăn với những phụ nữ lần đầu mang thai vì có thể bị nghén, ăn không được, ói… Trong khi đó. dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể bé chưa nhiều. Trong giai đoạn này, khi ăn uống mẹ chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường. Hãy chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa (5-6 bữa) để tránh hiện tượng nôn và buồn nôn do ốm nghén.

Bổ sung chất đạm, ăn nhiều rau xanh là chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Bổ sung chất đạm, ăn nhiều rau xanh là chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Trong 3 tháng đầu, thai phụ chỉ cần tăng 0,9 kg tới 2,3 kg. Riêng các mẹ đã béo phì thì không nên để tăng cân. Đây là giai đoạn cơ thể mẹ sẽ có những biến đổi sinh lý để thích nghi, đồng thời là thời gian quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé. Vì vậy dù mẹ kém ăn nhưng cũng phải chú ý tăng thêm lượng chất đạm, nhất là những protein chất lượng cao dễ tiêu hóa, dễ hấp thu như trứng, sữa các loại, các loại thịt gia cầm, cá và đậu…, theo Thanh Niên.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang