Chém trọng thương mẹ tật nguyền không đi lại được rồi phóng hỏa đốt nhà

author 14:28 23/12/2015

(VietQ.vn) - Tưởng chừng những sai lầm trước đó sẽ khiến Lập ngộ ra, sống tốt hơn. Nhưng nào ngờ hắn vẫn chứng nào tật ấy, vẫn đánh vợ, chém trọng thương người mẹ tật nguyền không đi lại được rồi phóng hỏa đốt nhà...

Theo thông tin sự việc ban đầu, khoảng 23h, ngày 21/12, tại ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Quang (73 tuổi, ở tổ dân phố Lai Sơn, phường Đồng Tâm, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) xảy ra to tiếng giữa những người thân trong nhà.

Khi đó sau khi uống rượu, Tô Văn Lập (40 tuổi, con trai bà Quang) trở về nhà rồi gây gổ, lè nhè lớn tiếng với vợ con. Nhưng hiểu vì lý do gì Lập vào nà lấy dao rượt đuổi đòi chém chết chính con trai ruột của mình.

Không chịu nổi đứa con trai thói rượu chè hay đánh đập vợ con, bà Quang vốn đã tật nguyền (bị teo đôi chân, chỉ di chuyển quanh nhà bằng tay) cũng cố gắng can ngăn. Tuy nhiên, bà mẹ cũng bị con trai chém và được người thân đưa đi bệnh viện ngay trong đêm.

Không dừng lại, sáng hôm sau (22/12), Lập lại phóng hỏa đốt nhà làm hàng xóm được một phen hú vía.

Lập đã chém trọng thương mẹ tật nguyền rồi phóng hỏa đốt ngôi nhà của mìnhLập đã chém trọng thương mẹ tật nguyền rồi phóng hỏa đốt ngôi nhà của mình

Nhiều người dân địa phương bức xúc cho biết, Lập trước kia vốn là một thanh niên hư hỏng, suốt ngày rượu chè, tụ tập đàn đúm bạn bè. Cách đây hơn 10 năm trước, Lập từng lâm vòng lao lý vì tội gây gổ đánh nhau.

“Ngỡ tưởng ra tù và lấy vợ thì hắn sẽ thay tính đổi nết, nào ngờ hắn vẫn suốt ngày lấy rượu làm bạn, đã rất nhiều lần hắn đánh đuổi vợ con và đuổi cả bố mẹ ra khỏi nhà. Đau xót hơn, bà Quang vốn bị tật nguyền từ khi sinh hắn ra. Vậy mà nó lại đối xử với bà cụ như thế thì không thể chấp nhận được…”, một người hàng xóm cho hay.

Xác nhận sự việc, ông Nguyễn Phương Chăm - Trưởng khu phố Lai Sơn (Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc) cho biết, chính vợ của Lập đã gọi điện báo với tôi rằng, Lập đang đuổi chém con của mình.

Nhận tin báo, ông đã tức tốc đến nơi xảy ra vụ việc, thấy đã có rất nhiều người dân vây quanh ngôi nhà Lập rồi. Khi ông Chăm đi xe máy thằng vào sân thì suýt nữa cũng bị Lập chém.

“Lúc đó, ở trong nhà chỉ còn tên Lập với bà cụ Quang. Thấy bà cụ kêu cứu thì chúng tôi đợi cơ hội hắn không để ý mới dám lao vào cứu bà cụ vì trong tay hắn vẫn cầm dao, rất manh động. Bà Quang được đưa ra khỏi ngôi nhà trong tình trạng bị chém vào đầu, chảy máu nhưng không nặng lắm”, ông Chăm cho hay.

Người dân nhanh chóng đưa bà đến bệnh viện để khám và điều trị. Hiện tình trạng sức khỏe của bà đã khá lên nhiều.

Lập đã chém trọng thương mẹ tật nguyền rồi phóng hỏa đốt ngôi nhà của mìnhSự việc Lập gây ra khiến người dân lân cận được một phen hú vía

Theo ông Chăm, ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an phường Đồng Tâm đã có mặt tại hiện trường, nhưng do tên Lập quá manh động nên các lực lượng công an đã buộc phải bao vây căn nhà đề phòng những sự việc đáng tiếc khác về người có thể xảy ra.

Nào ngờ, đến sáng thì đứa con nghịch tử lại còn phóng hỏa đốt nhà, trên tay hắn vẫn cầm dao và rất manh động nếu ai có ý định dập tắt ngọn lửa. Nhưng rất may lực lượng PCCC của tỉnh Vĩnh Phúc đã kịp thời dập lửa nên không có thiệt hại nặng về tài sản.

Hiện vụ việc đang được Công an phường Đồng Tâm phối hợp với Công an TP. Vĩnh Yên tiếp tục điều tra làm rõ.

Hải Sơn

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang