Chèo kéo khách ở sân bay Tân Sơn Nhất, một hãng xe bị tạm dừng hoạt động

author 15:01 11/12/2020

(VietQ.vn) - Công ty CP Đầu tư Avi (AVIGO) bị tạm dừng hoạt động dịch vụ đón trả khách ở sân bay Tân Sơn Nhất do số lỗi vi phạm vượt quá quy định cho phép.

Liên quan đến chất lượng dịch vụ đón trả khách ở Tân Sơn Nhất, ngày 10-12, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã có văn bản thông báo tạm dừng hoạt động của Công ty CP Đầu tư Avi (AVIGO) tại bãi đậu ôtô của cảng lần 1, do có 11 trường hợp vi phạm trong 1 tháng. Số lỗi vi phạm này vượt quá số lượng quy định theo Quyết định số 2493 về tổ chức, quản lý hoạt động khai thác vận tải hành khách bằng taxi và vận tải hành khách theo hợp đồng tại sân bay Tân Sơn Nhất.

 Ảnh minh họa.

Thời gian tạm ngừng hoạt động từ 0 giờ ngày 14-12 đến hết ngày 16-12. Sau thời gian tạm dừng hoạt động, AVIGO phải có văn bản gửi cảng về việc triển khai tổ chức chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách tại cảng.

Đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho biết sau vụ việc của AVIGO, cảng sẽ tiếp tục mạnh tay với vụ chèo kéo, nâng giá, chê cuốc ngắn... khi đón khách của phương tiện vận tải đón khách ở sân bay.

Hiện có 4 hãng taxi gồm Vinasun, Mai Linh, Vina, Saigontourist cùng 7 đơn vị kinh doanh vận tải gồm Sasco, Satsco, Sóng Việt, ACV Unico, Avigo, Công đoàn Cảng vụ Hàng không miền Nam, công ty Hải Vân được nhượng quyền khai thác hoạt động đón khách tại Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất xác nhận, đơn vị này đang lên phương án bố trí thêm một làn xe (làn E) bên trong Nhà xe TCP, song song với làn D hiện hữu để xe công nghệ cũng được đón khách.

Với phương án này, hành khách có thể lựa chọn đón xe và không phải lên lầu 3,4,5 (Nhà xe TCP dành cho phương tiện đậu, chờ đón khách) để đón xe công nghệ như hiện tại.

Dự kiến, làn E sẽ được bố trí và được vào phục vụ trước cao điểm Tết Nguyên Đán 2021, sau khi sân bay Tân Sơn Nhất hoàn tất việc đàm phán phương án hợp tác nhượng quyền khai thác hoạt động vận tải với các hãng xe công nghệ. Việc bố trí làn E sẽ được xây dựng cụ thể như đón taxi thông thường, nhằm bảo đảm quyền lợi của hành khách.

Liên quan đến việc xe công nghệ cũng muốn nhượng quyền khai thác đón trả khách ở Tân Sơn Nhất, Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép sân bay ký hợp đồng nhượng quyền với Công ty CP Be Group (đơn vị sở hữu ứng dụng gọi xe be), được nhượng quyền khai thác cung cấp dịch vụ vận tải hành khách tại sân bay.

 Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang