Chỉ đẹp thôi liệu đã đủ để tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế?

author 16:04 22/11/2014

(VietQ.vn) – Không ngừng trau dồi và tích luỹ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thiện bản thân là cách tốt nhất để củng cố niềm tin về một thế hệ người đẹp mới tài sắc vẹn toàn, xứng đáng đại diện Việt Nam tại các đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Kết thúc chủ đề Văn hoá truyền thống Việt Nam với đêm Liveshow 5 trình diễn các trang phục đại diện các dân tộc các vùng miền đến từ thương hiệu Ngân An và bộ sưu tập áo dài của Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Quế Chi là ứng viên tiếp theo phải nói lời chia tay chương trình. Thế nhưng, hình ảnh của cô gái đến từ Đà Nẵng với sự thông minh trong cách trả lời ứng xử, tự tin trong cách trình diễn đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Nối tiếp Ngọc Dung, Quế Chi là đại diện miền Trung tiếp theo phải rời khỏi Lâu đài sắc đẹp

Nối tiếp Ngọc Dung, Quế Chi là đại diện miền Trung tiếp theo phải rời khỏi Lâu đài sắc đẹp

Nối tiếp Ngọc Dung, Quế Chi là đại diện miền Trung tiếp theo phải rời khỏi Lâu đài sắc đẹp. Dừng lại ở Top 16 với cô gái có chất giọng ngọt ngào này, hành trình tại Hoa khôi Áo dài đã mang đến cho mình một trải nghiệm đầy bất ngờ và thú vị: “Khi đăng ký tham gia cuộc thi, chính bản thân tôi cũng không nghĩ mình có cơ hội bước vào ngôi nhà chung vì quả thật, ngay tại vòng sơ tuyển ở Đà Nẵng thôi tôi đã thấy có rất nhiều người đẹp tham dự. Thế nên, khi chính thức trở thành 1 trong 18 thí sinh có mặt tại Lâu đài sắc đẹp, tôi vô cùng hạnh phúc và nhận thức được rằng, đây sẽ là cơ hội hiếm có để mình học hỏi và rèn luyện những kiến thức bổ ích không chỉ dành cho một hoa hậu, mà còn rất cần thiết cho bất kỳ cô gái nào. Mỗi ngày trôi qua, được tiếp xúc và học tập với rất nhiều chuyên gia nổi tiếng, càng cho tôi động lực và quyết tâm phấn đấu. Quả thật cho đến lúc này, bản thân tôi cũng không nghĩ mình lại thay đổi nhiều đến thế”.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Chúng tôi luôn chọn những ứng viên có khả năng phát triển xa hơn”

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Chúng tôi luôn chọn những ứng viên có khả năng phát triển xa hơn”

Là đạo diễn, đồng thời cũng là giám khảo xuyên suốt của cuộc thi, Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có những chia sẻ thẳng thắn về lý do “cứu” Ngọc Phi sau bốn lần liên tục rơi vào nhóm nguy hiểm, và 3 lần phải đối mặt với phần thi ứng xử: “Theo đánh giá của ban giám khảo, Ngọc Phi không phải là thí sinh quá nổi trội nhưng sở hữu vóc dáng phù hợp và quan trọng hơn, cô gái này có nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa trong cuộc thi. Riêng phần ứng xử, không khó để nhận ra Phi luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, tình cảm và sự chân thành trong nội dung trả lời. Ngay cả ở phần thi ứng xử tuần trước cùng Ngọc Dung, điều chúng tôi đánh giá cao Ngọc Phi ở phần trả lời cảm xúc, không vội vàng và khi biết hết thời gian thì Phi biết ngừng đúng chỗ và hợp lý. Trong khi đó, chúng tôi chưa thấy được cách biểu hiện, biểu cảm trong lời nói để truyền cảm xúc đến khán giả trong câu trả lời của Ngọc Dung, dù cô đã thể hiện sự thông minh trong cách ứng biến và nội dung trả lời ở phần thi này.”

Là một chương trình truyền hình thực tế, chính vì vậy sự tương tác và ý kiến của khán giả đóng vai trò rất quan trọng, góp phần tác động đến quyết định của các giám khảo để chọn ra những gương mặt xứng đáng trở thành đại diện Việt Nam tham gia các đấu trường sắc đẹp thế giới. Dù là thí sinh may mắn giành được cơ hội ở lại ngôi nhà chung, thế nhưng không chỉ riêng Ngọc Phi, mà các thí sinh trong nhóm an toàn cần thể hiện sự nỗ lực nhiều hơn nữa để tạo sự bứt phá trong những ngày tới. Là nơi quy tụ của những ứng viên có kinh nghiệm trình diễn chuyên nghiệp lẫn người đẹp chưa từng một lần bước lên sàn diễn, thế nên, chỉ có sự cố gắng không ngừng nghỉ thì khoảng cách này mới được rút ngắn lại. “Đây cũng là lý do vì sao chúng tôi đưa ra thời gian 11 tuần cho các thí sinh. Đến tuần thứ 5, chúng tôi tin là những thí sinh có kinh nghiệm đã giữ vững được vị trí của mình, còn các bạn chưa có kinh nghiệm đã có cơ hội để rút ngắn lại khoảng cách cho mình và nắm lấy cơ hội để toả sáng”, vị đạo diễn này cho biết thêm.

Kết thúc tuần lễ Văn hoá truyền thống Việt Nam, tuần này, 15 cô gái sáng giá của cuộc thi sẽ chính thức bước vào những thử thách mới với chủ đề Tài năng. Là một phần thi không thể thiếu trong các cuộc thi sắc đẹp thế giới, đây là cơ hội để các ứng viên thể hiện khả năng trong lĩnh vực nghệ thuật như ca hát, múa, xiếc hay làm thơ…, đến tài lẻ đặc biệt trong đời sống hàng ngày như nấu ăn, làm bánh, cắm hoa… Với Hoa hậu thế giới, thí sinh chiến thắng trong phần thi này sẽ trở thành Hoa hậu tài năng và nhận được đặt cách tiến thẳng vào vòng bán kết của cuộc thi, bắt đầu từ năm 2003. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ đẹp thôi thì chưa đủ để tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Bảo An

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang