Vì sao đại gia địa ốc TP.HCM chi gần 2.000 tỷ mua công ty của 2 doanh nhân 8X?

authorĐỗ Thu Thoan 10:02 25/04/2017

(VietQ.vn) - Novaland - đại gia địa ốc TP.HCM giải thích lí do chi hàng nghìn tỷ đồng để sở hữu một công ty mới thành lập thực chất là mua lại vốn góp của đơn vị này tại dự án hơn 180 ha tại Đà Nẵng.

Theo đó, Novaland - đại gia địa ốc TP.HCM giải thích lí do chi hàng nghìn tỷ đồng để sở hữu một doanh nghiệp mới thành lập thực chất là mua lại vốn góp của đơn vị này tại dự án hơn 180 ha tại Đà Nẵng, dẫn thông tin từ Zing.

Đại gia địa ốc TP.HCM cho biết doanh nghiệp định hướng tiếp tục tăng thêm quỹ đất, trong đó có dự án phức hợp The Sunrise Bay có quy mô 181 ha tại thành phố Đà Nẵng. Trong khi đó, Công ty Gia Đức đang sở hữu vốn góp tương đương với 19% trong dự án The Sunrise Bay (tên pháp lý là Khu đô thị quốc tế mới Đa Phước).

chi-gan-2000-ty-mua-cong-ty-cua-2-doanh-nhan-8x-novaland-giai-thich-nguyen-nhan

Phối cảnh dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng. Ảnh: novalanddanang.com

Mục tiêu của việc mua vốn góp Công ty Gia Đức là tiền đề để Tập đoàn Novaland tiến đến chính thức sở hữu toàn bộ dự án The Sunrise Bay, góp phần hoàn thành kế hoạch kinh doanh trong những năm tiếp theo. Đại gia địa ốc TP.HCM cho biết tập đoàn đang hoàn thiện thủ tục pháp lý để dần sở hữu dự án này.

Trước đó, Vnexpress cho biết, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va - Novaland (Mã CK: NVL) vừa chi xấp xỉ 1.939 tỷ đồng mua lại 99,99% vốn tại Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức. 

Công ty TNHH Bất động sản Gia Đức được thành lập 16/2/2016, người đại diện theo pháp luật đồng thời giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty này là bà Lê Nguyễn Diễm My, sinh năm 1988 quê ở Đồng Tháp. 

Cũng theo Vnexpress, khi thành lập, Gia Đức có vốn điều lệ 20 tỷ đồng và chỉ có 2 cổ đông. Trong đó, bà My sở hữu 99,99% vốn điều lệ, cổ đông thứ 2 là ông Nguyễn Quốc Hiển, chỉ góp 2 triệu đồng. Tuy nhiên, trước khi chuyển nhượng vốn cho Novaland, ngày 29/3 Công ty Gia Đức bất ngờ tăng vốn lên 1.939 tỷ đồng. Toàn bộ số vốn tăng thêm là của ông Lý Trường An, một người cũng sinh năm 1988, quê ở An Giang. 

Theo đăng ký kinh doanh, Công ty Gia Đức hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhà, kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang