Chia sẻ cách làm sinh tố thanh long thơm ngon, hấp dẫn
Mẹ mong mỏi tìm được con gái thất lạc cách đây 36 năm trên chuyến tàu định mệnh
Vì sao bán được ít hàng, các cửa hàng bánh Trung thu vẫn mở dày đặc trên các phố?
Sốt xuất huyết có được tắm nước chè xanh hay nước mướp đắng không?
Người Việt sắp được trả phí BOT tự động
Cư dân hốt hoảng vì mảng tường bất ngờ rơi xuống tại chung cư ở Hà Nội
Cách làm sinh tố thanh long với nguyên liệu dễ mua và cách làm vô cùng đơn giản sẽ giúp bạn có ngay ly sinh tố tuyệt ngon mà không phải tốn tiền đi ăn ngoài hàng.
Hãy cùng theo dõi cách làm sinh tố thanh long sau đây nhé!
Nguyên liệu để làm sinh tố thanh long cần có:
+ Thanh long: 2 quả
+ Chanh tươi: 1 quả
+ Mật ong: 4 thìa
+ Sữa đặc: 6 thìa
+ Sữa tươi: 100ml
+ Đá bào
Cách làm sinh tố thanh long:
Bước 1: Thanh long mua về rửa sạch, bỏ vỏ, rồi thái miếng hạt lựu.
Lưu ý: Để lại 1 ít thanh long đã cắt hạt lựu để trang trí.
Bước 2: Chanh tươi rửa sạch, thái 2 lát tròn để trang trí ly sinh tố thêm đẹp mắt, sau đó vắt lấy nước cốt.
Bước 3: Cho hỗn hợp đã chuẩn bị gồm: thanh long, mật ong, nước cốt chanh, sữa đặc và sữa tươi vào máy xay sinh tố. Xay từ 1-2 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 3: Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn cho thêm đá bào xay đến khi đá nhuyễn.
Bước 4: Đổ sinh tố ra cốc, trang trí thêm thanh long cho thêm phần đẹp mắt, sau đó thưởng thức.
Lưu ý khi làm sinh tố thanh long:
Để ly sinh tố đẹp mắt, bạn nên chọn thanh long ruột đỏ thay vì thăng long ruột trắng.
Muốn ly sinh tố thơm ngon nên chọn thanh long chín, không bị thối, hỏng.
Có thể trang trí thêm vài lá bạc hà giúp ly sinh tố đẹp mắt hơn.
Có thể thêm bớt đường, sữa hoặc mật ong tùy theo sở thích.
Nếu không muốn cho thêm đá, sau khi rót sinh tố ra ly, bạn có thể để vào tủ lạnh 20-30 phút.
Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố thanh long!
Lan Lan (T/h)