Chiếc cốc thông minh vạch trần những 'yêu râu xanh' sử dụng thuốc kích dục

author 06:27 03/01/2019

(VietQ.vn) - Chiếc cốc thông minh do Mike Abramson phát minh có khả năng đổi màu khi tiếp xúc với thuốc kích dục, nhờ đó cứu được nhiều trường hợp có nguy cơ bị lạm dụng tình dục.

Sự kiện: Cảnh báo sức khỏe

Ông Mike Abramson, người sáng lập Công ty kinh doanh đồ uống Mỹ Drink Savvy vừa phát minh ra một loại cốc thông minh có khả năng phát hiện thuốc kích dục trong đồ uống.

Cơ chế hoạt động của loại cốc thông minh này là khi có thuốc kích dục được hòa chứa trong cốc, chiếc cốc sẽ đổi màu giúp phái đẹp biết được ý đồ đen tối của những tên “yêu râu xanh”. Chất cấu tạo nên chiếc cốc chính là mấu chốt để phát hiện ra các loại thuốc kích dục.

Chiếc cốc thông minh có khả năng phát hiện thuốc kích dục. 

Mike Abramson tuyên bố muốn ứng dụng chất mới vào việc chế tạo hàng loạt sản phẩm có khả năng phát hiện chất kích dục như cốc, thìa khuấy. Người sáng lập Drink Savvy hy vọng những thứ đó sẽ giúp người sử dụng giảm thiểu nguy cơ bị hiếp dâm hay lạm dụng tình dục. Cũng theo ước tính của Abramson, hơn một triệu người Mỹ trở thành nạn nhân của hành vi bỏ chất kích dục vào đồ uống hàng năm.

"Trong 3 năm qua, 3 trong số những người bạn thân của tôi đã trở thành nạn nhân của hành vi chuốc thuốc kích dục. Sản phẩm của tôi sẽ giúp mọi người tránh nguy cơ bị xâm hại tình dục vì chất kích thích", Abramson nói.

Được biết, mục tiêu của Drink Savvy là quyên góp 50.000 USD để họ có thể bắt đầu sản xuất những sản phẩm có khả năng phát hiện thuốc kích dục.

Ông Mike Abramson người sáng lập Công ty kinh doanh đồ uống Mỹ Drink Savvy.

Trước đó, theo các nhà khoa học, các loại thuốc mê Ketamine, Rohypnol, Gamma-Hydroxybutyric (GHB), hay còn gọi “ecstasy dạng lỏng” hoặc “thuốc cưỡng dâm trong các cuộc hẹn hò” là chất kích dục nguy hiểm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, có thể khiến bất kỳ ai uống phải đều rơi vào trạng thái ngủ sâu. Đây là những chất không mùi, không màu và không vị nên các “yêu râu xanh” thường lợi dụng bỏ chúng vào đồ uống để cưỡng hiếp nạn nhân.

Trong khi đó, các xét nghiệm nhận diện các chất này trên thị trường hiện nay rất khó thực hiện. Chính vì lẽ này, phát minh về chiếc cốc với khả năng kỳ diệu trên có thể giúp cho việc phòng tránh các nguy cơ bị lạm dụng tình dụng thuyên giảm trước khi khoa học có những đột biến về xét nghiệm các chất thuộc dạng “thuốc kích dục”.

Bảo Lâm (Theo Latin Times, Medica Daily)

cảnh báo lạm dụng thuốc kích dục có thể bị suy tim, nguy hại sức khỏe(VietQ.vn) - Theo các bác sĩ, việc lạm dụng thuốc kích dục để tăng hưng phấn có thể dẫn tới bệnh suy tim, ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang