Chiếc tàu ngầm tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt riêng mua về Việt Nam có gì đặc biệt?

author 11:34 10/05/2020

(VietQ.vn) - Chiếc tàu ngầm mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua có tên DSV Limiting Factor, đến từ tên tuổi lớn nhất trong các hãng sản xuất tàu ngầm.

Theo Newatlas.com, tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa đặt mua một tàu ngầm thám hiểm của hãng Triton - tên tuổi lớn nhất trong các hãng sản xuất tàu ngầm.

Theo đó, Triton đã công bố mẫu tàu lặn thám hiểm 24 chỗ, có tên DSV Limiting Factor được thiết kế riêng cho Vinpearl. Dự kiến, tàu ngầm thám hiểm sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 12/2020 ngoài đảo Hòn Tre tại Nha Trang.

 

 Chiếc tàu ngầm mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua.

Trong quảng cáo của mình, Triton nói rằng, DeepView 24 là một "bước nhảy lượng tử" cho phân khúc du lịch trong 34 năm qua với chất lượng "cạnh tranh vượt trội về mọi mặt". "Không còn gì có thể nghi ngờ được nữa. Đây là loại tàu ngầm tốt nhất để khám phá đáy biển", đại diện hãng nói.

Dòng tàu ngầm này có thể đưa 24 hành khách, 1 người lái tàu và 1 phụ lái xuống độ sâu lên tới 100 m cùng hệ thống điều hoà với tầm nhìn toàn cảnh thế giới thủy sinh trong lớp kính dày 140 mm. Trong khi các tàu ngầm khác có tầm nhìn hạn chế thì tàu này giống như một cái ống trong suốt khổng lồ, có thể tưởng tượng như một lối đi bằng kính xuyên qua bể cá, đủ cao để đứng ở bên trong.

DeepView 24 là dòng sản phẩm đầu tiên trong số các tàu ngầm du lịch DeepView (dòng tàu có các độ dài khác nhau tùy lượng khách chuyên chở) có sức chứa từ 12 đến 66 hành khách. Phần bổ sung có thể thêm được 6 chỗ cùng một lúc. Phiên bản 24 chỗ có chiều dài 15,4 m và nặng 55 tấn. Khi rẽ sóng quay đầu, một chiếc tàu 66 chỗ chắc chắn sẽ tạo nên cảnh tượng vô cùng ấn tượng.

Trong điều kiện thiếu sáng dưới nước, 10 đèn LED 20.000 lum cũng sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ hành khách.

 Toàn bộ hệ thống được sử dụng bằng cần điều khiển và màn hình cảm ứng

Toàn bộ hệ thống được sử dụng bằng cần điều khiển và màn hình cảm ứng. Ngoài ra, vẫn có hệ thống điều khiển thủ công, trong trường hợp hỏng hóc. Toàn bộ hệ thống tàu đều đạt chứng nhận theo Tiêu chuẩn phân loại quốc tế bởi DNV-GL.

Trong điều kiện thiếu sáng dưới nước, 10 đèn LED 20.000 lum cũng sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ hành khách. Một ưu điểm nữa của dòng tàu ngầm thám hiểm này là được được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả người khuyết tật.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang