Chiếm đoạt 2,8 tỷ đồng, nữ cảnh sát lĩnh án

author 16:09 09/07/2014

Tin nữ thượng úy cảnh sát khu vực có "quan hệ rộng", các bị hại đã giao gần 2,8 tỷ đồng nhờ cô xin việc, xin học vào ngành công an

Ngày 8/7, bản án của TAND Hà Nội xác định, Đặng Thị Diệu Linh trong thời gian làm việc tại Công an phường Kim Liên (quận Đống Đa) đã khoe quan hệ rộng, có thể xin học, xin việc vào ngành công an. Từ tháng 8/2012 đến tháng 2/2013, nữ thượng úy đã nhận gần 2,8 tỷ đồng của nhiều người có nhu cầu rồi chiếm đoạt.

Cựu cảnh sát khu vực Đặng Thị Diệu Linh. Ảnh: Công an nhân dân.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo 34 tuổi có khuôn mặt ưa nhìn khai do một người đàn ông thân thiết nói rằng quen nhiều lãnh đạo cấp cao, có “nguồn” xin vào ngành với giá 300 triệu đồng một suất, bị cáo quá tin nên mới quảng cáo như vậy.

Trong số tiền bị hại đưa, Linh chuyển cho anh này khoảng 500 triệu đồng để lo lót. Một thời gian sau, Linh không thể liên lạc được với anh bạn trong khi các bị hại liên tục thúc giục. Với sự giúp đỡ của gia đình, hiện bị cáo đã bồi hoàn hết số tiền đã nhận.

Trước lời khai của Linh, đại diện VKS và HĐXX cho rằng với thâm niên hơn 10 năm trong ngành công an, hơn ai hết bị cáo phải tuân thủ pháp luật về quy trình xin việc, thi tuyển. Lời khai về người đàn ông làm "đầu mối" được cho là không có cơ sở.

Nghẹn lời trước tòa, Linh nói: “Bị cáo không cố tình lừa đảo. Số tiền đó không nhỏ nhưng cũng không quá lớn để bị cáo phải đánh đổi tất cả. Thực sự bị cáo bị người khác lừa”.

Một bị hại có mặt tại toà đã xin HĐXX cho cựu cảnh sát khu vực "con đường ngắn trở về với xã hội, làm lại cuộc đời". Bà bảo tin nữ đồng nghiệp xinh xắn, nói năng khéo léo này, không nghĩ bị lừa nên giao tiền xin cho cháu vào học trung cấp cảnh sát.

Sau gần hai giờ xét xử, xét nhiều tình tiết giảm nhẹ như đã khắc phục xong hậu quả, nhân thân tốt, từng nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Chủ tịch nước, lãnh đạo Bộ Công an, HĐXX tuyên phạt Linh 9 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mức án thấp dưới khung hình phạt truy tố của VKS.

 

Theo VnExpress


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang