Chiến đấu cơ Nga phá hủy 10 thành trì của khủng bố trong hai ngày qua

author 15:38 25/02/2016

(VietQ.vn) - Theo phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, chiến đấu cơ của nước này đã thực hiện 62 vụ không kích vào mục tiêu khủng bố tại Syria trong hai ngày qua.

Sự kiện: Cập nhật tình hình Syria mới nhất

Theo tờ Petrotimes, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, chiến đấu cơ của Không quân Nga đã tiếp tục tiến hành nhiều đợt không kích các nhóm phiến quân tại Syria không tham gia thỏa thuận ngừng bắn và được Liên Hợp Quốc liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Ông còn nhấn mạnh rằng: “Thỏa thuận giữa Nga và Mỹ về việc ngừng bắn tại Syria không áp dụng đối với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), Mặt trận al-Nusra và các phiến quân khác bị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc xác định là những tổ chức khủng bố.”

Ông Igor Konashenkov cho biết các chiến đấu cơ Nga đã giảm cường độ không kích tại Syria

Ông Igor Konashenkov cho biết các chiến đấu cơ Nga đã giảm cường độ không kích tại Syria. Ảnh Sputnik

“Trong 2 ngày qua, 187 mục tiêu tại các tỉnh Hama, Raqqa, Deir ez-Zor, Aleppo và Homs đã bị tấn công”, ông cho biết thêm. Cụ thể, một chiếc máy bay ném bom Su-34 của Nga đã phá hủy hơn 10 thành trì và tiêu diệt hơn 50 tay súng khủng bố tại tỉnh Hama, báo An ninh Thủ đô cho hay. Có thể thấy rằng, cường độ các đợt không kích của Nga tại Syria đã giảm đáng kể trong 2 ngày qua.

Tuy nhiên, theo tin tức trên VTV, vị phát ngôn viên này khẳng định, thỏa thuận ngừng bắn về Syria mà Mỹ và Nga vừa đạt đưọc sẽ không làm thỏa mãn các bên, nhất là khi pháo hạng nặng của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục bao vây các khu định cư của người Syria tại khu vực biên giới hai nước.

Chiến đấu cơ Nga đã thực hiện 62 vụ không kích trong 2 ngày qua

Chiến đấu cơ Nga đã thực hiện 62 vụ không kích trong 2 ngày qua. Ảnh minh họa

Ngoài ra, TTXVN cũng trích dẫn lời ông Konashenkov: "Theo thỏa thuận Nga - Mỹ (đạt được) về việc ngừng các hành động thù địch ở Syria và để thực thi một cơ chế giám sát lệnh ngừng bắn này, một trung tâm điều phối đã được khai trương để thúc đẩy quá trình hòa giải các phe phái đối địch". Theo ông, mục tiêu của trung tâm trên là tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc đàm phán giữa các đại diện của Chính phủ Syria và phe đối lập.

Trước đó, hôm 22/2 vừa qua, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov thông báo rằng, chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad và các nhóm vũ trang đối lập đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn. Thỏa thuận chính thức có hiệu lực từ ngày 27/2.

Đinh Ly (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang