Chiến sự Syria mới nhất hôm nay ngày 18/11/2016

authorHòa Dương 06:40 18/11/2016

(VietQ.vn) - Chiến sự Syria mới nhất hôm nay gồm: Quân đội Syria không kích trúng bệnh viện ở Aleppo; Su-33 Nga tiêu diệt hàng chục phiến quân tại Syria;...

Sự kiện: Cập nhật tình hình Syria mới nhất

Su-33 Nga tiêu diệt hàng chục phiến quân tại Syria

Theo những tin tức mới nhất về chiến sự Syria mới nhất hôm nay trên báo Tin tức (TTXVN), ngày 17/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay chiến đấu của nước này đã tiêu diệt hàng chục phiến quân tại tỉnh Idlib do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở Tây Bắc Syria.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, các máy bay chiến đấu Su-33 thuộc thành phần tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" của nước này bắt đầu không kích các mục tiêu phiến quân từ ngày 15/11 và tiêu diệt hàng chục tay súng thuộc Mặt trận Fateh al-Sham (trước đây là Mặt trận Al-Nusra) tại tỉnh Idlib. 

Chiến sự Syria: Máy bay chiến đấu Su-33 trước khi cất cánh từ tàu sân bay ''Đô đốc Kuznetsov''.

Chiến sự Syria: Máy bay chiến đấu Su-33 trước khi cất cánh từ tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov".

Trong khi đó, các thông tin tình báo khác cho biết ít nhất 30 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt, trong đó có 3 chỉ huy tại mặt trận gồm Muhammad Helala, Abu Jaber Harmuja và Abul Baha al-Asfari. Al-Asfari được biết đến là kẻ tập hợp các nhóm còn lại thuộc Mặt trận Fateh al-Sham tại các tỉnh Aleppo và Hama, cũng như chịu trách nhiệm lên kế hoạch và chỉ huy tấn công tại Aleppo.

Nga bắt đầu tiến hành chiến dịch không kích các mục tiêu khủng bố tại Syria kể từ tháng 9/2015 theo đề nghị từ phía chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.

Hàng giả tràn lan ở siêu thị, tín đồ mua sắm cẩn thận kẻo 'sập bẫy'(VietQ.vn) - Không chỉ có ngoài chợ hay ngoài đường phố mới bán hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, mà tại các trung tâm thương mại, siêu thị cũng bày la liệt.

Tổng thống Syria sẵn sàng hợp tác với ông Donald Trump

Theo những tin tức mới nhất về chiến sự Syria mới nhất hôm nay trên báo điện tử VOV, Tổng thống Syria cho biết, Syria sẽ “đợi và chờ” xem liệu Tổng thống đắc cử Donald Trump của Mỹ có thay đổi chính sách với Syria hay không.

Trong tuyên bố đầu tiên kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, ông Assad cũng khẳng định sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống đắc cử Donald Trump trong việc đối phó với các nhóm vũ trang. Theo ông Assad, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã từng tuyên bố về việc cần thiết phải đánh bại các phần tử cực đoan Hồi giáo trong cuộc chiến tại Syria. Tuy nhiên,Tổng thống Syria cũng cho biết không đặt quá nhiều kì vọng vào các cam kết này.

 Chiến sự Syria: Tổng thống Syria sẵn sàng hợp tác với ông Donald Trump

 Chiến sự Syria: Tổng thống Syria sẵn sàng hợp tác với ông Donald Trump

"Chúng tôi không quá kì vọng, vì chính quyền Mỹ không chỉ phụ thuộc vào Tổng thống mà còn các quyền lực khác trong chính quyền và những chiến dịch vận động khác nhau có thể ảnh hưởng đến Tổng thống. Vì vậy, chúng tôi đang chờ đợi ông Trump sẽ đưa ra quyết sách gì trong nhiệm vụ mới. Tuy nhiên, chúng tôi luôn hy vọng Mỹ sẽ công bằng, không thiên vị, tôn trọng luật pháp quốc tế", Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết.

Tổng thống đắc cử Donald Trump có nhiều bình luận khác nhau về chính sách hiện nay của Mỹ liên quan đến cuộc xung đột Syria. Ông Trump đã đặt câu hỏi về sự “khôn ngoan” khi ủng hộ lực lượng đối lập, không đánh giá cao mục tiêu của Mỹ có thể buộc ông Assad phải từ bỏ quyền lực và cho rằng Tổng thống Syria, cùng với Iran và Nga, đang là động lực để tiêu diệt nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Theo giới quan sát, với chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, có nhiều triển vọng về mối quan hệ hợp tác giữa Nga và Mỹ trong cách tiếp cận để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

Hòa Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang