Chiến sự Syria mới nhất hôm nay ngày 28/11/2016

authorHòa Dương 06:25 28/11/2016

(VietQ.vn) - Chiến sự Syria mới nhất hôm nay: Iran muốn thiết lập căn cứ hải quân ở Yemen và Syria; Hơn 900 dân thường Syria rời khỏi Aleppo khi giao tranh dữ dội;..

Sự kiện: Cập nhật tình hình Syria mới nhất

Hơn 900 dân thường Syria rời khỏi Aleppo khi phiến quân giao tranh dữ dội

Theo những tin tức mới nhất về chiến sự Syria mới nhất hôm nay trên báo An ninh thủ đô, này 27/11, trung tâm hòa giải Syria của Nga cho biết, hơn 900 dân thường đã rời khỏi khu vực do quân nổi dậy kiểm soát tại khu vực phía đông thành phố Aleppo của Syria trong 24 giờ qua.

“Chỉ trong 24 giờ qua, 903 dân thường, trong đó có 119 trẻ em, đã rời khu vực Jabal-Bidaru do quân nổi dậy kiểm soát. 8 tay súng đã dừng kháng cự và rời khỏi khu vực phía đông thành phố, sử dụng các hành lang do Nga và chính quyền Syria cung cấp”, trung tâm hòa giải của Nga cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các cuộc giao tranh giữa các nhóm nổi dậy tại Aleppo đã gia tăng ngày càng ác liệt do các tay súng cực đoan đang ngăn cản các tay súng khác rời khỏi thành phố này.

 Chiến sự Syria: Khu vực phía đông Aleppo do quân nổi dậy kiểm soát

 Chiến sự Syria: Khu vực phía đông Aleppo do quân nổi dậy kiểm soát

“Ngày càng nhiều cư dân địa phương tại đông Aleppo bất bình với những hành động của quân nổi dậy. Dân thường trong thành phố nổi dậy chống lại những hành động tàn bạo của lực lượng khủng bố đang diễn ra với tần xuất ngày càng cao”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Theo trung tâm hòa giải Syria, các khu vực tại Aleppo được giải phóng khỏi sự kiểm soát của khủng bố đang trở lại cuộc sống hòa bình, với việc chính quyền địa phương đang được lập lại, và trung tâm hòa giải đã tích cực cung cấp viện trợ nhân đạo cho các khu vực này.

Trung tâm cho biết thêm rằng, quân đội chính phủ Syria đã tiến sát khu vực phía đông thành phố Aleppo trong 2 ngày qua. 5 khu vực lân cận và hơn 2.000 tòa nhà đã được giải phóng khỏi sự kiểm soát của lực lượng khủng bố Mặt trận al Nusra và các nhóm nổi dậy khác.

Iran muốn thiết lập căn cứ hải quân ở Yemen và Syria

Theo những tin tức mới nhất về chiến sự Syria mới nhất hôm nay trên báo Tin tức (TTXVN), ngày 26/11, Tham mưu trưởng Các Lực lượng Vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Hussain Baqari tuyên bố rằng nước này cần có các căn cứ hải quân ở nước ngoài, trong đó có Syria và Yemen.

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran dẫn lời tướng Baqari nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường sức mạnh quân sự của Iran bằng việc thiết lập các căn cứ hải quân ở nước ngoài, cho rằng những căn các này cần phải có ở hai quốc gia Arab là Syria và Yemen trong tương lai.

Chiến sự Syria: Xe quân sự chở tên lửa Raad của quân đội Iran trong lễ diễu binh ở Tehran ngày 22/9/2015. Ảnh: REUTERS/TTXVN

 Chiến sự Syria: Xe quân sự chở tên lửa Raad của quân đội Iran trong lễ diễu binh ở Tehran ngày 22/9/2015. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Theo tướng Baqari, hải quân Iran hiện có một hạm đội ở Ấn Độ Dương, tương tự như hạm đội đã được thiết lập ở Biển Oman và ở một thời điểm nào đó trong tương lai, Tehran cần phải có các căn cứ ở bờ biển của Yemen và Syria. Tướng Baqari nói thêm: "Việc sở hữu các căn cứ hải quân ở những khu vực xa xôi có tầm quan trọng gấp 10 lần so với vũ khí hạt nhân và có thể tạo khả năng đánh chặn hiệu quả".

Các quốc gia vùng Vịnh lâu nay cáo buộc Iran có tham vọng mở rộng ảnh hưởng cũng như sức mạnh quân sự ra bên ngoài biên giới, đồng thời cho rằng thỏa thuận hạt nhân lịch sử mà Iran ký với các cường quốc thế giới hồi tháng 7/2015 đã và đang thúc đẩy nước này hành động như vậy.

Mua vé máy bay giá rẻ: Những lưu ý cần nhớ kỹMua vé máy bay giá rẻ nếu không cẩn trọng trong quá trình đặt vé và thanh toán, bạn có thể sẽ phải trả thêm những chi phí không cần thiết.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang