Chiến sự Ukraine mới nhất ngày 29/9: 52,1% người Ukraine phản đối cắt đứt quan hệ với Nga

authorHòa Dương 06:43 29/09/2016

(VietQ.vn) - Chiến sự Ukraine mới nhất hôm nay ngày 29/9 gồm: 52,1% dân số Ukraine phản đối cắt đứt quan hệ với Nga, Binh sĩ Ukraine dè dặt khi nhận súng cối Molot..

Sự kiện: Cập nhật tình hình Nga - Ukraine

Binh sĩ Ukraine dè dặt khi nhận súng cối Molot

Theo những tin tức mới nhất về chiến sự Ukraine hôm nay trên báo Người đưa tin, quân đội Ukraine (APU) đã bị mất tất cả số súng cối do Liên Xô sản xuất trong cuộc xung đột ở miền Đông.

Theo người phụ trách trang bị của APU, thiếu tướng Nikolai Shvetsov cho biết, gần như toàn bộ kho súng cối của lực lượng này đã bị thiệt hại trong quá trình chiến sự, trong khi số còn lại được sử dụng để huấn luyện thì đã hết hạn sử dụng.

Tướng Shvetsov nói thêm rằng để phục hồi những gì đã mất và hỏng, quân đội Ukraine sẽ được trang bị các hệ thống mới do nước này sản xuất có tên là Molot.

Tin mới nhất về chiến sự Ukraine hôm nay đề cập đến việc binh sĩ Ukraine dè dặt khi nhận súng cối Molot. Ảnh Sputnik

"Hiện nay, quân đội đã nhận được khoảng 200 súng cối "Molot", được sản xuất tại nhà máy" Mayak ". Và việc giao hàng vẫn đang tiếp tục. Súng cối được APU trang bị và đã được sử dụng tại tiến tuyến ", ông nói thêm.

Tuy nhiên, các binh sĩ Ukraine tỏ ra khá dè dặt khi tiếp nhận các súng cối mới do những sự cố gần đây cho thấy loại vũ khí này có thể thiếu độ tin cậy.

Vào cuối tháng Bảy, trong khi bắn súng cối "Molot" đã xảy ra vụ nổ làm một người lính thiệt mạng.

"Chúng tôi đã biết đến loại súng cối này từ mùa xuân, có nhiều đánh giá là loại vũ khí không đáng tin cậy, luôn luôn có cái gì đó xảy ra, vì vậy hai tuần trước, nó xuất hiện trong trang bị của tiểu đoàn, chúng tôi đón nhận phép lạ công nghệ một cách dè dặt", đồng đội của người lính chết trong vụ nổ nói với các phóng viên.

Hệ thống súng cối Molot có tốc độ bắn khoảng 12 viên đạn/phút, tầm bắn hơn 6,5km và nặng khoảng 209kg.

Thanh Hóa: Bị phạt 17 triệu đồng vì lao xe vào cổng UBND tỉnh(VietQ.vn) - Một người đàn ông say rượu tông xe vào cổng UBND tỉnh Thanh Hóa sau đó rút thẻ phóng viên ra để giải quyết vụ việc.

Ngành công nghiệp quốc phòng của Ukraine đã bị ảnh hưởng khá nhiều sau cuộc đảo chính tháng 2/2014. Nhiều doanh nghiệp của Ukraine đã rơi vào cảnh khó khăn do bị phía Moscow, một đối tác chính của họ, cắt hợp đồng.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp khác lại ăn lên làm ra nhờ các hợp đồng cung cấp vũ khí cho quân đội hỗ trợ cuộc chiến ở miền Đông đất nước.

52,1% dân số Ukraine phản đối cắt đứt quan hệ với Nga

Theo những tin tức mới nhất về chiến sự Ukraine hôm nay trên báo điện tử VOV, một khảo sát gần đây cho thấy 52,1% người dân Ukraine được hỏi không ủng hộ cắt đứt quan hệ với Nga.

Khảo sát do Trung tâm Razumkov, có trụ sở tại Kiev, cho biết có 55% số người được hỏi phản đối khả năng cắt đứt quan hệ với Nga, trong khi chỉ có 24,8% số người ủng hộ.

52,1% dân số Ukraine phản đối cắt đứt quan hệ với Nga

 

Khảo sát cũng cho biết, 52,1% số người được hỏi không ủng hộ việc đưa ra cơ chế thắt chặt thị thực giữa Nga và Ukraine, trong khi chỉ có 29% số người ủng hộ. Cuộc khảo sát trên toàn quốc được tiến hành với hơn 2.000 người từ mùng 9-19/9 vừa qua.

Bất đồng giữa Nga và Ukraine nổ ra cách đây 2 năm liên quan đến khu vực miền Đông Ukraine và việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Căng thẳng tiếp tục gia tăng vào tháng 8 vừa qua sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành âm mưu tấn công khủng bố trên bán đảo Crimea.

Sau sự cố này, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cảnh báo, Nga có thể cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine. Nga hiện cũng không có Đại sứ tại Kiev.

Hòa Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang