Chiều nay sẽ đón khách du lịch từ đảo Cô Tô về đất liền

author 16:27 30/07/2015

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, chiều nay 30/7, tàu quân sự bắt đầu được điều động để đón du khách đang mắc kẹt ở đảo Cô Tô về đất liền.

Sự kiện: Kinh nghiệm du lịch giá rẻ

Du khách tập trung ở cầu cảng chờ tàu hải quân để về đất liền.

Hiện có khoảng 1500 du khách còn đang ở đảo Cô Tô. Mỗi chuyến tàu sẽ chở được khoảng 300 người. "Bắt đầu từ chiều nay tàu quân sự sẽ được điều động để đón du khách về đất liền. Lương thực ở ngoài đó chỉ còn duy trì được ba ngày. 

Nếu không di chuyển du khách về đất liền trong ba ngày tới thì sẽ phải tiếp tế lương thực.Việc đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng cho người dân lúc này là quan trọng nhất", ông Hậu cho biết.

Ghi nhận của Phóng viên báo Tiền Phong, tại Cảng Vân Đồn: Từ 1h chiều nay trời lại đổ mưa rất to, gió quật mạnh, việc di chuyển gặp nhiều khó khăn. Tại cảng Vân Đồn, Bà Nguyễn Thị Liên, Phó Hội trưởng hội phụ nữ huyện Vân Đồn, phó giám đốc cty Quang Minh đi cùng hội doanh nghiệp nữ huyện Vân Đồn ra Đảo Sen cứu trợ và con. 

Doanh nghiệp bà Liên vận tải hành khách với 3 tuyến ra các đảo: Quan Lạn, Bản Sen, Cô Tô. Cuối tuần khảng vài trăm khách đi Cô Tô. Bà Liên cho biết, hiện hai tàu thường trực của cty ở ngoài đó, có lệnh sẽ vận chuyển khách về ngay. Công ty bà đang có 200 khách ở Cô Tô, nếu thời tiết tốt chỉ chở hai chuyến là hết.

"Chúng tôi thường xuyên liên lạc với du khách. Họ vừa cho biết, hiện tàu vẫn chưa ra đảo Cô Tô để đón được du khách về đất liền vì thời tiết xấu", bà Liên nói.

Theo Tiền phong


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang