Chiều nay Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ đến Hà Nội

author 13:23 11/11/2017

(VietQ.vn) - Theo dự kiến, chiều 11/1, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ lên đường ra Hà Nội thực hiện chuyến thăm cấp Nhà nước theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Tin tức đăng tải trên báo Dân Trí, trước đó, trưa ngày 10/11, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tới Đà Nẵng tham dự Tuần lễ cấp cao APEC. Ngay trong chiều cùng ngày, Tổng thống Hoa Kỳ đã có bài phát biểu ấn tượng tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh APEC.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đến Đà Nẵng chiều ngày 10/11. Ảnh: Vnexpress 

Trong bài phát biểu, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhấn mạnh: “Nước Mỹ đã sẵn sàng để làm việc với tất cả các nhà lãnh đạo có mặt tại đây. Chúng tôi sẵn sàng quan hệ đối tác với tất cả các nước trên cơ sở bình đẳng, công bằng, cùng tôn trọng và cùng có lợi”.

Cũng trong chiều 10/11, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cùng lãnh đạo các nền kinh tế và các nước thành viên ASEAN đã tham dự Hội nghị Đối thoại của các lãnh đạo và Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC, do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì. Ngày hôm nay (11/11), sau phiên họp của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC, ông Donald Trump sẽ rời Đà Nẵng.

APEC 2017: Toàn bộ nội dung phát biểu của Tổng thống Donald Trump tại CEO Summit(VietQ.vn) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tới dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana.

Theo báo Vietnamnet, lịch trình dự kiến, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ có cuộc gặp song phương với Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng như các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam tại Hà Nội. Sau đó, ngày 12/11, ông Trump sẽ rời Việt Nam, tiếp tục chuyến công du tới Philippines.

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump diễn ra ngay ở năm đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông. Ông cũng chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên trong số các nước Đông Nam Á.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang