Chim công nổi tiếng Dexter bị từ chối cho lên máy bay: Hé lộ nguyên nhân gây ‘sốc’

authorHuyền Bùi 10:01 02/02/2018

(VietQ.vn) - Vừa qua,chú chim công nổi tiếng Dexter đã bị một hãng hàng không củ Mỹ từ chối cho lên máy bay, mặc dù chủ chân của chú chim đã ra sức nài nỉ nhưng vô ích.

Theo VTV, hãng hàng không United Airlines đã từ chối đề nghị của một nữ du khách cho phép người này được mang chim công lên máy bay để "hỗ trợ tinh thần" trong suốt chuyến bay xuất phát từ bang New Jersey. Vị khách này thậm chí đã đề nghị được trả tiền vé máy bay riêng để có thể đưa con chim lên nhưng không thành công.

Dexter là chú chim công nổi tiếng trên mạng xã hội, có hẳn một tài khoản Instagram riêng.

chim-cong-noi-tieng-dexter-bi-tu-choi-cho-len-may-bay-he-lo-nguyen-nhan-gay-soc

 Hình ảnh chú chim công nổi tiếng Detex. Ảnh: Jetset

Dân trí cho biết, phía hãng United giải thích rằng con chim không đảm bảo tiêu chuẩn lên máy bay của hãng cả về kích thước và cân nặng. Hãng này cũng cho biết đã cảnh báo hành khách trước khi cô tới sân bay Newark về quyết định từ chối.

Theo giấy tờ kiểm soát động vật được đăng tải trên mạng xã hội, con chim công có tên Dexter, là “thú cưng” của một nghệ sĩ tự do có tên là Ventiko sống ở Brooklyn, New York. Tuy nhiên, BBC chưa thể xác định Dexter có thuộc sở hữu của hành khách tại sân bay Newark hay không. Dù đã được thông báo trước, nhưng nữ hành khách vẫn mang chim công tới sân bay. Hình ảnh Dexter đậu trên xe đẩy vali hành lý khiến cho nhiều hành khách đi qua không khỏi ngạc nhiên.

Khủng khiếp vũ khí hạt nhân Mỹ xuyên sâu 61m tiếp tục nâng mức hủy diệt(VietQ.vn) - Siêu bom hạt nhân Mỹ GBU-57 đã được Mỹ nâng cấp 4 lần biến nó trở thành một vũ khí có sức mạnh khủng khiếp.

Các hãng hàng không thường có quy định cho các hành khách có vấn đề về tâm lý hoặc tinh thần được phép mang các động vật trị liệu lên máy bay để “hỗ trợ tinh thần”. Tuy nhiên, số lượng và loại động vật được mang lên máy bay có dấu hiệu tăng vọt trong những năm qua khiến các hãng hàng không hoài nghi rằng các hành khách đang lợi dụng kẽ hở trong luật lệ để trục lợi.

Vào năm 2014, một nữ hành khách đã bị áp giải ra khỏi sân bay sau khi con lợn cưng Hobie của cô này phóng uế và kêu ré lên trước khi máy bay cất cánh. Hành khách Jodie Smalley từ Seattle cũng từng gây chú ý sau khi mang cả 1 chú gà tây lên máy bay năm 2015. Chú chim này thậm chí còn thực hiện chuyến bay khứ hồi trở về nơi xuất phát khi được mặc một loại bỉm cho gia cầm đặc biệt.

Theo Business Insider, trước chim công và gà tây, nhiều loại động vật khác lạ khác cũng từng được chủ nhân mang đến sân bay và đề nghị cho lên máy bay như rắn, nhện, chim cánh cụt, tôm hùm sống, gà, vịt và thậm chí là chuột túi.

Minh Trần (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang