Chìm tàu ở Côn Đảo: Tìm kiếm 6 thuyền viên còn lại trong phạm vi hàng trăm hải lý

author 15:02 18/09/2015

(VietQ.vn) - Dự kiến tổng khu vực tìm kiếm cứu nạn trong ngày hôm nay khoảng 120 hải lý vuông. Tình hình thời tiết trong khu vực gió cấp 6-7, giật cấp 8, biển động, sóng đánh cao từ 2m đến 3m.

Theo tin tức từ báo VnExpress, trưa 18/9, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC) tìm thấy thi thể thuyền viên thứ 8 trong vụ chìm tàu do nổ bình gas ở Côn Đảo. Trước đó, xác thuyền trưởng Trần Ngọc Long (55 tuổi, quê Tiền Giang) và các nạn nhân khác đã được đưa lên tàu bảo quản chờ đưa vào đất liền.

Như vậy, đến 14 giờ ngày 18/9,  đã tìm thấy và xác minh danh tính của 8 thuyền viên, tìm thấy thi thể 1 thuyền viên chưa xác định danh tính, báo Thanh Niên đưa tin.

Các tàu cứu nạn vẫn tiếp tục tìm kiếm trong phạm vi 192 hải lý quanh khu vực hiện trường. MRCC cũng phát thông báo, yêu cầu các tàu thuyền ngư dân đang hoạt động khu vực lân cận cùng tham gia tìm kiếm.

"Hiện tàu SAR413 chăm sóc y tế cho 3 thuyền viên được cứu, đồng thời phối hợp với họ để hỗ trợ trong công tác tìm kiếm, nhận dạng các nạn nhân khi tìm thấy", đại diện MRCC cho biết.

3 thuyền viên may mắn sống sót trong vụ chìm tàu ở Côn Đảo

3 thuyền viên may mắn sống sót trong vụ chìm tàu ở Côn Đảo. Ảnh: VnExpress

Ngày 17/9, ông Mai Ngọc Thuận, Bí thư Thành ủy TP Vũng Tàu cùng các cơ quan chức năng đã đến nhà bà Phạm Thị Ngọc (chủ tàu cá BV9979TS) thăm hỏi, động viên và chia sẻ với các gia đình có người thân gặp nạn trên chuyến tàu này.

Hiện thân nhân các thuyền viên đang tập trung ở nhà bà Ngọc để chờ tin người thân. Theo ông Quý, thông tin nhận được thì tàu chìm là do bình gas phát nổ khi các thuyền viên đang ngủ trong cabin. 3 người đã được lực lượng chức năng cứu đang tiến hành lấy neo bên ngoài nên không bị ảnh hưởng nhiều từ vụ nổ.

Ông Quý chia sẻ: “Tôi nghe từ phía mấy anh em được cứu kể lại lúc xảy ra vụ nổ thì tài công la lên rồi nhảy xuống biển kêu “cứu với, cứu với”, sau đó thì mất hút”.

Bà Ngọc cũng cho biết gia đình hiện cũng đang huy động những tàu cá khác cùng cơ quan chức năng tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích. Hiện tại gia đình bà cũng đang lo chỗ ăn nghỉ cho người thân các thuyền viên và động viên họ có niềm tin, chờ đợi tin tức, báo Dân Trí đưa tin.


Thái Hà (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang