Chính thức khởi động Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2020

author 10:16 06/02/2020

(VietQ.vn) - Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (APQO) vừa ra thông báo Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) năm 2020 đã chính thức được khởi động.

Sự kiện: Hoạt động Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương 2020 đã chính thức được khởi động. 

Giải thưởng GPEA với các tiêu chí xét duyệt được áp dụng theo Mô hình Giải thưởng Chất lượng Quốc gia Hoa Kỳ (Malcolm Baldrige) và phải được nhận giải Vàng Chất lượng Quốc gia ở nước sở tại trong vòng 2 năm gần nhất, phải do cơ quan Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đề cử…

Tại Việt nam sau 23 năm triển khai Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, đến nay đã có 1.914 lượt tổ chức doanh nghiệp được tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (trước năm 2009 gọi là Giải thưởng Chất lượng Việt Nam). Trong đó có 240 lượt tổ chức, doanh nghiệp đạt Giải Vàng. Đặc biệt, trong các doanh nghiệp Việt Nam đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, đến nay có 50 doanh nghiệp tiêu biểu được APQO tặng Giải thưởng GPEA.

Giải thưởng GPEA do Tổ chức Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương (APQO) xét duyệt. APQO là tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp các hội chất lượng hàng đầu của các nước hai bên bờ Thái Bình Dương hoặc các nước Châu Á. Cơ quan điều hành của APQO bao gồm đại diện của các nước: Australia, Canada, Chilê, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, Nê pan, New zealand, Pakistan, Philippines, Singapore, Sri lanka, Thái Lan, Hoa Kỳ, Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Việt Nam.

Khi tham gia GTCLQG, các đơn vị, doanh nghiệp sẽ được bình xét và đánh giá dựa theo 7 tiêu chí gồm:

  • Vai trò của lãnh đạo
  • Chiến lược hoạt động
  • Chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường
  • Đo lường, phân tích và quản lý tri thức
  • Quản lý và phát triển nguồn nhân lực
  • Quản lý quá trình hoạt động
  • Kết quả hoạt động

 

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia: Mô hình phổ biến trong đánh giá hiệu quả hoạt động quản lý doanh nghiệp(VietQ.vn) - Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) là một công cụ hữu hiệu giúp các doanh nghiệp tự đánh giá các hoạt động của mình. Qua đó có cách tiếp cận toàn diện trong việc quản lý các hoạt động của doanh nghiệp.

Bảo Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang