Chợ, siêu thị tại TP.HCM đồng loạt mở cửa ngày mùng 2 Tết

author 07:24 21/02/2015

Mặc dù chỉ mới mùng 2 Tết Nguyên đán nhưng các hệ thống siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng loạt mở cửa khai trương, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, ăn uống và vui chơi giải trí của người dân.

Người tiêu dùng mua hàng tại siêu thị Co.op Mart.

Theo đó một số siêu thị đã khai trương trong ngày 20/2 (tức mùng 2 tháng Giêng) và mở cửa phục vụ người tiêu dùng từ 7 giờ 30 phút đến 12 giờ trưa gồm: hệ thống Satra Mart và SatraFoods; các hệ thống siêu thị Vinatexmart Bình Chiểu, Bình Minh, Lý Thường Kiệt; hệ thống siêu thị Co.opmart.

Ngoài ra còn có nhiều hệ thống siêu thị không chỉ khai trương mà còn mở cửa hoạt động bình thường theo khung giờ từ 8 giờ đến 22 giờ như Trung tâm mua sắm Aeon Tân Phú, hệ thống siêu thị Big C.

Tất cả các hệ thống siêu thị trên sẽ trở lại hoạt động kinh doanh bình vào ngày 24/2 (tức mùng 6 tháng Giêng).

Nhân dịp khai trương đầu năm mới, các hệ thống siêu thị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng triển khai nhiều chương trình giảm giá và duy trì tiếp tục những hoạt động khuyến mãi đã thực hiện trước Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015.

Ghi nhận của phóng viên tại các hệ thống siêu thị cho thấy, hầu hết các mặt hàng thực phẩm thiết yếu đều có nguồn cung dồi dào và giá cả ổn định. Trong đó có thể kể đến các ngành hàng được người tiêu dùng tiêu thụ mạnh như nước giải khát, bánh kẹo, thủy hải sản, đồ khô, thực phẩm tươi sống.

Còn tại các chợ bán lẻ như Thị Nghè, Tân Định, Nguyễn Văn Trỗi, Hòa Hưng, không khí bán buôn diễn ra cũng khá nhộn nhịp do nhiều tiểu thương đã mở cửa, bày hàng kinh doanh lấy ngày đầu năm.

Giá các mặt hàng cũng chỉ tăng nhẹ so với trước Tết, cụ thể xà lách Đà Lạt có 25.000 – 30.000 đồng/kg, rau thơm các loại 20.000 – 25.000 đồng/kg; dừa tươi 15.000 đồng/trái, hoa cắt cành các loại 20.000 – 25.000 đồng/bó… Đặc biệt ở các khu vực kinh doanh mặt hàng trái cây, hoa tươi cắt cành, giấy tiền vàng mã thu hút được nhiều khách hàng do người dân có nhu cầu cúng kiến, lễ chùa nhân dịp đầu năm mới.

Vào thời điểm này, tại các tuyến đường thuộc trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh cũng như những trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí, hầu hết các địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, ẩm thực đều mở cửa phục vụ khách hàng.

Các đơn vị kinh doanh này cho biết, để duy trì hoạt động kinh doanh và mở cửa phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, đã phải tăng chi phí thuê nhân công và đầu tư dự trữ nguồn nguyên liệu.

Điều này đã tác động đến cho phí đầu vào, nên các đơn vị kinh doanh buộc phải tăng giá sản phẩm, dịch vụ lên từ 20-30% so với ngày thường., nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân.

Theo Vietnamplus


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang