Chợ Viềng bị tố chém 350.000đ/1 xe gửi: 'Ai dại gì làm chuyện đó'

author 11:24 17/02/2016

Trước thông tin về việc gửi xe lên đến 350.000 – 400.000đ/xe trong đêm diễn ra lễ hội chợ Viềng xuân, người dân xã Trung Thành và Kim Thái vô cùng bất ngờ, bức xúc.

Những ngày qua, người dân xã Trung Thành và xã Kim Thái (huyện Vụ Bản), nơi diễn ra chợ Viềng xuân năm 2016 vô cùng bức xúc trước thông tin về các dịch vụ chặt chém khách trong thời gian diễn ra lễ hội.

Lễ hội chợ Viềng xuân đã có từ thuở cha ông để lại, mặc dù phiên chợ cả năm mới có một lần vào những ngày đầu năm mới và có hàng vạn du khách thập phương đổ về để “mua may, bán rủi” nhưng không vì thế mà chúng tôi tăng giá để chặt chém du khách.

Làm gì chúng tôi cũng phải nghĩ đến việc để lộc cho con cháu nên không có chuyện chặt chém.

Ngày thường, tôi bán cốc nước chè 3.000đ thì đêm diễn ra phiên chợ, lúc đông người tôi cũng chỉ lấy 5.000đ, còn xúc xích thì tôi lấy 10.000đ/1 cái, xe máy cũng 10.000đ/xe.

Muốn du khách quay lại vào năm sau, ai dại gì lại đi làm chuyện đó", bà Nguyễn Thị Loan một người bán quán nước kiêm dịch vụ trông giữ xe máy tại nhà ở khu vực diễn ra lễ hội chợ Viềng xã Kim Thái cho biết.

Một số hộ dân ở xã Trung Thành còn tận dụng diện tích đất ruộng gần với mặt đường quốc lộ để làm bãi gửi xe.

Theo tìm hiểu của PV, giá cả của các loại mặt hàng dịch vụ trong đêm diễn ra hội chợ Viềng xuân cũng không tăng quá cao so với ngày thường.

Cụ thể, các loại đồ ăn, nước uống được bán nhiều trong đêm diễn ra lễ hội chợ Viềng như xúc xích rán nóng có giá 12.000đ/chiếc, nước cam, nước ngọt, bò húc có giá 15.000đ/lon.

Là một trong những người chạy xe ôm từ khu vực từ khu vực đầu xã Kim Thái dẫn vào chùa Phủ Dầy (một trong những nơi tập trung đông du khách nhất thời điểm diễn ra lễ hội chợ Viềng), ông Nguyễn Văn Lâm trú tại xã Kim Thái, cho biết:

Quãng đường ông Lâm chạy xe ôm từ đầu xã Kim Thái vào đến Phủ Chính, Phủ Dầy khoảng 1.5km trong đêm diễn ra lễ hội chợ Viềng có giá 20.000 – 30.000đ không có gì là cao.

“Thời điểm ngay từ sáng mùng 7 tháng Giêng, lượng người đổ về khu vực chùa Phủ Dầy đã rất đông và di chuyển cực kì khó khăn.

Quãng đường di chuyển chỉ hơn 1km nhưng có những chuyến phải đi đến gần 1 tiếng còn chưa kể thời gian chiều chạy quay lại.

Chuyến bình thường tôi cũng phải chạy mất 30 phút mới đến được địa điểm mà khách yêu cầu”, ông Lâm giải thích về việc tại sao lại lấy 20.000đ trong một chuyến chạy xe ôm với quãng đường hơn 1km.

Cảnh mua bán tấp nập trong đêm diễn ra lễ hội chợ Viềng xuân 2016.

Ông Nguyễn Văn Toàn chủ bãi trông giữ xe tại khu vực gần sân vận động xã Trung Thành, huyện Vụ Bản cho biết: Trong đêm diễn ra lễ hội chợ Viềng, gia đình ông lấy giá vé gửi xe máy là 10.000 còn xe ô tô là 100.000.

Khi được hỏi về việc có thông tin phản ánh có bãi gửi xe lấy 350.000 - 400.000 đ/xe ô tô, ông Toàn rất bất ngờ: “Làm gì có, không có chuyện đó đâu, giá vé gửi xe ở đây như thế nào tôi biết chứ.

Chuyện hơn 300.000 đ một xe ô tô là không có, kể cả có xe du lịch cỡ lớn gửi cũng không bao giờ có giá đó", ông Toàn khẳng định.

Trao đổi với PV về tình trạng chặt chém du khách trong đêm diễn ra lễ hội chợ Viềng xuân 2016, ông Đỗ Văn Kỳ - Trưởng ban tổ chức lễ hội chợ Viềng xuân năm 2016 cho biết:

Từ ngay buổi sáng ngày 7 tháng Giêng âm lịch (tức ngày 14/2), ban tổ chức lễ hội chợ Viềng xuân thường xuyên đi rà soát, kiểm tra trong khuôn viên chợ Viềng cũng như những địa điểm tâm linh mà người dân và du khách hay đến.

Trong quá trình tuần tra, ban tổ chức lễ hội không phát hiện tình trạng chặt chém khách du lịch và cũng không nhận được phản ánh nào của người dân.

Ông Kỳ cũng khẳng định thông tin mà gửi xe ô tô lên đến 350.000đ – 400.000đ/xe là không có.

Theo Trí Thức Trẻ


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang