Chất lượng sống

Văn hóa

Choáng với gia thế 'danh gia vọng tộc' cực khủng của Lan Khuê

author 06:49 29/07/2016

(VietQ.vn) - Lan Khuê được sinh ra trong một gia đình với những trí thức lớn của Việt Nam. Bố mẹ cô đều là giảng viên trường Đại học sư phạm TP.HCM.

Sự kiện: Ngôi sao

Xuất thân trong gia đình nhà nho với nền tảng giáo dục vững chắc, Lan Khuê lớn lên với sự chuẩn mực của một cô gái ngoan hiền.

 

Sau khi đăng quang Hoa khôi Áo dài 2014, mọi thông tin về Trần Ngọc Lan Khuê luôn trở thành tâm điểm đối với khán giả và người hâm mộ.

 

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng cô Hoa khôi Áo dài của ngày hôm nay đã từng có một tuổi thơ như bao cô cậu học trò khác.

 

Không tiếp xúc sớm với nghệ thuật, Lan Khuê chỉ tham gia nghệ thuật khi có sự đồng ý của gia đình và vào năm cô 18 tuổi.

 

Từ nhỏ, Lan Khuê đã là người con ngoan, trò giỏi với thành tích 12 năm học phổ thông đều đạt học sinh giỏi.

 

Cô gái nhỏ Lan Khuê luôn tự nhắc nhở bản thân vì mình là con một và vì nền tảng sẵn có của gia đình nên không được phép làm ông bà, cha mẹ thất vọng vì bất kì điều gì.

 

Lan Khuê được sinh ra trong một gia đình với những trí thức lớn của Việt Nam.

 

. Bố mẹ cô đều là giảng viên trường Đại học sư phạm TP.HCM.

 

 Em của ông nội cô chính là hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM – GS, Nhà giáo nhân dân Trần Thanh Đạm.

 

Ngoài ra, cô ruột của Lan Khuê cũng là giảng viên Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

 

Sau 12 năm học phổ thông, Lan Khuê quyết định thi vào khoa tiếng Đức của Trường Đại học KHXH và NV TP. HCM vì ngưỡng mộ và cũng là sự định hướng của người cô ruột đang làm giảng viên tại trường.

 

Giống như bao bạn bè cùng trang lứa, Lan Khuê của tuổi ''thần tiên'' cùng thích đọc sách báo và viết chuyện gửi các tờ báo của tuổi teen.

 

Lan Khuê cũng tự hào về điểm đầu vào Đại học của mình khá cao, trên 20 điểm.

 

Từ nhỏ, Lan Khuê sống cùng gia đình trong khu tập thể dành cho giảng viên ngay trong trường.

 

Cô kể, căn nhà nhỏ không có gì hơn ngoài những giá sách cũ. Tất cả những cuốn sách đều được cô và bố mẹ nâng niu, gìn giữ.

 

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống học hành, lại là con một trong gia đình, không riêng bố mẹ, tất cả họ hàng đều đặt nhiều kỳ vọng về cô gái có chiều cao nổi trội này.

 

 Lan Khuê kể, mọi người chỉ muốn cô học hành chăm chỉ, ra trường làm nghề giảng dạy như truyền thống của gia đình từ xưa đến nay.

 

“Vì gia đình có nền tảng nhà giáo nên ngay từ khi đi học, tôi luôn bị áp lực phải cố gắng để mẹ không xấu hổ với thành tích học tập của con. Tôi là con một nên mọi người kỳ vọng rất nhiều ở tôi” – Lan Khuê trả lời về áp lực khi bố mẹ đều là người có vị trí trong ngành giáo dục.

 

Học giỏi, thông minh nhưng lại muốn rẽ ngang trở thành người mẫu chuyên nghiệp, Lan Khuê gặp phải sự ngăn cản của gia đình.

 

Người đẹp sinh năm 1993 phải mất một thời gian dài để thuyết phục mẹ là giảng viên nghiêm khắc.

 

Cô kể, sau khi thi vào khoa tiếng Đức của trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn, cô xin mẹ một năm để thử sức với con đường người mẫu chuyên nghiệp.

 

Sở hữu hình thể chuẩn 84-60-88, cô gái sinh năm 1993 nung nấu ước mơ được đặt chân và thử sức trên những sàn diễn thời trang.

 

 Biết được sự kì vọng của bố mẹ đối với mình là đi theo con đường giảng dạy - truyền thống của gia đình nhưng cũng không muốn từ bỏ niềm đam mê của tuổi trẻ, Lan Khuê quyết tâm thuyết phục bố mẹ bằng được với lời hứa hẹn sẽ thành công và mang lại thành tích trên con đường này.

 

Để thực hiện lời hứa với gia đình và cũng là ước mơ của chính mình, cô gái trẻ Lan Khuê dấn thân vào các cuộc thi tìm kiếm tài năng người mẫu trẻ.

 

Cuối cùng, bằng sự cố gắng của mình, cô đã thuyết phục được người thân để tiếp tục theo đuổi nghệ thuật sau khi đăng quang giải Vàng Siêu mẫu 2013.

 

Khác với những người đẹp khác, đăng quang một cuộc thi là bệ phóng để tiến nhanh vào con đường nghệ thuật nhưng với Lan Khuê thì ngược lại. Sau giải vàng người mẫu, cô thậm chí còn mất hút khỏi làng giải trí Việt.

 

Cô tiết chế hình ảnh vì vẫn muốn ưu tiên việc học lên hàng đầu. Khi có nhiều cơ hội đến với mình, Lan Khuê bảo lưu kết quả tại trường đại học vì không muốn công việc lẫn chuyện học hành đều bị ảnh hưởng, dang dở.

 

Trước khi tham gia chương trình truyền hình thực tế Miss World Vietnam - Đường tới vương miện, Lan Khuê từng bày tỏ suy nghĩ tham gia sân chơi này vì muốn phá bỏ suy nghĩ chân dài óc ngắn lâu nay của số đông.
  

 

Và đến thời điểm hiện tại, từ giải Vàng Siêu mẫu 2013 cho đến Hoa khôi Áo dài hay top 11 Hoa hậu Thế giới, những gì người đẹp đã và đang thể hiện, cho thấy ở Lan Khuê không chỉ là một vẻ đẹp thuần chất Việt, mà hơn hết là vẻ đẹp của một cô gái thông minh, trí thức, am hiểu cuộc sống và giàu lòng nhân ái.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang