‘Choáng’ với những hộp bánh trung thu giá cả triệu đồng/hộp

authorHòa Lê 20:30 13/08/2017

(VietQ.vn) - Bên cạnh những hộp bánh trung thu có giá bình dân thì cũng có những hộp bánh trung thu có giá lên tới cả triệu đồng.

Theo thông tin trên báo Dân Trí, dù Tết Trung thu còn cách khá xa nhưng hiện nay, đã có nhiều tiểu thương bán bánh trung thu tự làm hoặc nhập khẩu bánh trung thu về bán. Trong đó, loại bánh trung thu nhân sầu riêng tươi của Malaysia đang rất được ưa chuộng dù có giá thành khá cao.

Các cửa hàng bán trực tuyến loại bánh trung thu cao cấp này, thường là trên trang Facebook hoặc các chuyên trang về ẩm thực, đều có giá dao động từ 100.000 – 150.000 đồng/chiếc, cao hơn khá nhiều loại bánh trung thu trong nước. Tuy nhiên, loại bánh trung thu này được cho là đang gây sốt và có cửa hàng còn “cháy hàng”.

‘Choáng’ với những hộp bánh trung thu giá cả triệu đồng/hộp

 Tại Việt Nam, các cửa hàng hầu như mới nhập 2 loại bánh trung thu sầu riêng tươi có vỏ trắng và vỏ vàng của Malaysia về bán. Ảnh: Dân Trí

Theo tìm hiểu, bánh trung thu nhân sầu riêng tươi được nhập từ Hong Kong hay Malaysia này có nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau. Loại bánh cao cấp hơn có vỏ mềm mịn, màu hơi vàng, được làm từ bột nếp nhồi với đường và nước hoa bưởi. Nhân bên trong là sầu riêng tươi không pha tạp của Musang King, vùng có loại sầu riêng được mệnh danh là đệ nhất sầu riêng đất Malaysia.

Được biết, loại bánh trung thu nhân sầu tươi này có giá 1,2 triệu đồng/hộp 8 chiếc, bán lẻ là 150.000 – 170.000 đồng/chiếc.

Danh sách những trường đại học ‘top trên’ xét tuyển nguyện vọng bổ sung(VietQ.vn) - Dưới đây là danh sách những trường đại học “top trên” công bố chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2017.

Đây không phải là lần đầu tiên trên thị trường Việt xuất hiện loại bánh trung thu có giá cao như vậy. Các năm trước cũng có khá nhiều loại bánh có giá cao. Hầu hết, các loại bánh này đều được làm từ các khách sạn nổi tiếng.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, năm 2016, hộp bánh Trung thu cao cấp của khách sạn Park Hyatt Saigon có giá 3,2 triệu đồng. Loại bánh này được làm thủ công bởi các đầu bếp của khách sạn. Trong hộp có các loại: bánh nhân sen hai trứng muối, bánh trà xanh, bánh thập cẩm, bánh nhân đậu đỏ, mứt cam... Trong mỗi hộp bánh có kèm theo hộp trà sen 50 gr và chai rượu vang hiệu Muscat de Beaumes-de-Venise.

‘Choáng’ với những hộp bánh trung thu giá cả triệu đồng/hộp

Hầu hết các hộp bánh trung thu có giá hơn 10 triệu đồng đều bao gồm chai rượu ngoại có giá trên 5 triệu đồng. Ảnh: Bizlive

Hay vào năm 2015, Bizlive đưa tin, khách sạn Deawoo đã bày bán hộp bánh trung thu có giá 13,6 triệu đồng, mức giá đắt nhất trên thị trường ở thời điểm đó. Hộp bao gồm 6 bánh và một chai rượu Macallan đựng trong hộp vàng đồng ánh kim cao cấp của khách sạn.

Hay tại khách sạn Hà Nội cũng đang bày bán hộp bánh trung thu giá 12,4 triệu đồng với tên gọi Vương Kim Tri Ngộ Ballantine's 30. Hộp bánh bao gồm 4 bánh trung nhân sen trắng lòng đỏ trứng mặn và chai rượu Ballantine's 30 được đựng trong hộp đỏ mở nắp dọc lót lụa của khách sạn.

Được biết, những dòng bánh cao cấp này chủ yếu hướng tới đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp, doanh nhân hoặc những người có nhu cầu biếu, tặng "hạng sang".

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang