Chơi game, xem thể thao nên chọn ti vi nào cho phù hợp?

author 06:19 29/07/2015

(VietQ.vn) - Ti vi màn hình LCD LED là bộ ti vi mỏng nhất trên thị trường, làm việc tốt trong một căn phòng sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn, và có sẵn nhiều loại kích thước và mức giá. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng ti vi như thế nào phù hợp đối với mỗi mục đích sử dụng.

Các loại ti vi tốt nhất cho Game 

Game thủ thường cho rằng những ưu điểm của bộ plasma làm cho họ sự lựa chọn tốt nhất. Hình của Plasma khi hành động nhanh chóng không mờ nhưng màn hình LCD thì có thể, ví dụ. Thêm vào đó, vì các công nghệ màn hình, chơi game trên plasma có thể có một cái nhìn điện ảnh hơn. Một trong những nhà sản xuất lớn, Panasonic, sẽ ngừng plasma.

Nếu không, hãy chọn một màn hình LCD LED thiết lập với 120 Hz hoặc tốc độ làm tươi nhanh hơn, và thử tập với "chế độ trò chơi." Thiết lập này làm giảm thời gian trong mili giây mà nó có truyền hình tiếp nhận và sau đó hiển thị một hình ảnh. Chế độ chơi thường loại bỏ một số xử lý hình ảnh, tuy nhiên, có thể làm cho hình ảnh trông tồi tệ hơn.

Các loại ti vi tốt nhất cho xem thể thao

Plasma cho rằng màn hình LCD không thể theo dõi hành động thể thao mà không bị mờ. Những người ủng hộ plasma cũng chỉ ra rằng có một góc nhìn rộng hơn so với màn hình LCD, có nghĩa là nhiều người có thể xem một trận đấu mà không có người xem trải qua sự sụt giảm độ sáng hoặc màu sắc.

Chơi game, xem thể thao nên chọn ti vi nào cho phù hợp?

Chơi game, xem thể thao nên chọn ti vi nào cho phù hợp?

Các loại ti vi tốt nhất cho phòng sáng

Mặc dù không có ti vi đặt trong ánh mặt trời, nói chung, TV LCD hợp với ánh sáng mặt trời và phòng sáng tốt hơn so với các mô hình khác, đặc biệt là plasma. Các hình OLED mới nhất, tuy nhiên, hứa hẹn hiệu suất tốt hơn và ít nhạy cảm thể hiện màu sắc sai lệch trong ánh sáng mặt trời.

Cách chọn ti vi chuẩn mực

Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng. Hãy xem xét có bao nhiêu người trong gia đình thường xem cùng một lúc và nơi đặt ti vi. Sau đó lựa chọn kích cỡ màn hình lớn nhất phù hợp với không gian đó. Phòng sinh hoạt tiêu biểu là một TV 55-inch.

OLED

Diode phát sáng hữu cơ, OLED không cần một nguồn ánh sáng riêng biệt để làm sáng những hình ảnh theo cách các TV LCD. Do đó, OLED có thể mỏng hơn và có thể cung cấp độ tương phản tốt hơn cũng như màu sắc sáng và rực rỡ hơn. Màn hình OLED đang trở nên phổ biến trong các điện thoại thông minh nhưng bây giờ mới xuất hiện trong các TV kích thước đầy đủ. OLED cũng sử dụng ít điện năng hơn so với plasma hay LCD.

Tỷ lệ tương phản

Tỷ lệ tương phản mô tả với các mức độ sáng một tập hợp có thể hiển thị. Ngược lại, tỷ lệ tốt hơn có nghĩa là người xem có thể thấy rõ hơn hình ảnh với bóng hình và màu sắc tinh tế. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đo tỷ lệ rất khác nhau, vì vậy nó không phải là một biện pháp đáng tin cậy của sự khác biệt hiệu năng giữa các loại.

Độ phân giải màn hình

Mô tả độ sắc nét của hình ảnh truyền hình, thường về đường ngang có độ phân giải hoặc dòng pixels. HD tập hợp có thể chỉ hỗ trợ độ phân giải 720p, có nghĩa là các thiết lập hiển thị 720 dòng quét (hoặc chỉ trong một lần). Hầu hết các TV HD ngày hôm nay có hỗ trợ cao hơn và do đó tốt hơn - định dạng 1080p HD, trong đó có 1080 dòng phân giải (cũng được gọi là "Full HD").

TV thông minh và được kết nối TV

Thay vì sử dụng một hộp set-top như Roku hoặc một máy chơi game, TV thông minh có kết nối Internet và các ứng dụng riêng cho các dịch vụ trực tuyến trực tuyến, chẳng hạn như Netflix. Những chương trình này thường cụ thể cho các nhà sản xuất truyền hình (không có hệ điều hành tiêu chuẩn, như iOS hay Android). Vì vậy, phạm vi của các dịch vụ trực tuyến rất khác nhau. Một số loại bao gồm các ứng dụng cho Facebook và Twitter; những loại khác thì không. TV thông minh có xu hướng có tích hợp Wi-Fi để kết nối với mạng gia đình của bạn, nhưng hãy kiểm tra. Một vài loại vẫn đòi hỏi kết nối internet.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang