Chọi trâu Đồ Sơn 2015: Nghìn người chen chúc bỏ tiền triệu mua thịt trâu chọi

author 16:35 21/09/2015

(VietQ.vn) - Giá thịt trâu năm nay rất được giá, khoảng 500.000 đồng đến 1 triệu đồng tùy theo chất lượng và thành tích của trâu chọi. Hàng nghìn người không quản trời mưa vẫn nán lại sau lễ hội để mua thịt trâu chọi.

Theo tin tức từ VTV, sáng nay (21/9), dù trời mưa rất to nhưng không ngăn được đông đảo khán giả kéo đến vòng chung kết Lễ hội Chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2015, diễn ra tại Hải Phòng. Sau những nghi thức truyền thống của Lễ hội như: Đánh trống khai hội, tấu chiêng và thượng cờ, 8 trận đấu vòng loại trực tiếp của 16 ông trâu đến từ các phường trên địa bàn quận Đồ Sơn chính thức diễn ra.

Vòng chung kết Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn năm nay gồm 15 trận đấu, trong đó có 8 trận vòng loại, 4 trận tứ kết, 2 trận bán kết, 1 trận chung kết. Ngay từ vòng loại trực tiếp, các ông trâu đã tung ra những miếng đánh sở trường, dũng mãnh và những đón tấn công quyết định, nhằm hạ gục đối thủ, góp phần mang đến cho khán giả những màn đấu kịch tích, đặc sắc và hấp dẫn.

Khung cảnh mua bán thịt trâu chọi tấp nập tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay

Khung cảnh mua bán thịt trâu chọi tấp nập tại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm nay. Ảnh: Thanh Niên

Mặc dù lượng khán giả đổ về sân vận động khá đông nhưng do làm tốt công tác phân luồng giao thông nên không xảy ra tình trạng ùn tắc, công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực trong và ngoài sân đấu được tăng cường, góp phần giúp Lễ hội Chọi trâu diễn ra an toàn, thuận lợi.

16 con trâu sau khi vượt qua vòng loại đã thi đấu trong 15 trận với giải nhất chung cuộc thuộc về trâu số 23 của ông Hoàng Đình Du, phường Minh Đức, quận Đồ Sơn kèm theo giải nhất 70 triệu đồng.

Chen nhau mua thịt trâu chọi tiền triệu

Chen nhau mua thịt trâu chọi tiền triệu. Ảnh: Thanh Niên

Giải đấu năm nay được cho là không hay, với nhiều trận đấu diễn ra rất nhanh, khi các trâu chỉ vào trận đã tự đi ra khỏi sới, đồng nghĩa với thua cuộc. Tuy nhiên, khu vực chợ bán thịt trâu vẫn rất sôi động khi hàng nghìn người không quản trời mưa vẫn nán lại sau lễ hội để mua thịt trâu chọi.

Theo ban tổ chức, việc quản lý việc bán thịt trâu năm nay được tổ chức chặt chẽ để ngăn không cho thịt trâu bên ngoài lọt được vào chợ dành riêng để bán thịt trâu chọi. Cũng chính vì thế, giá thịt trâu năm nay rất được giá, khoảng 500.000 đồng đến 1 triệu đồng tùy theo chất lượng và thành tích của trâu chọi.

Thái Hà (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang