Chất lượng sống

Du lịch

Chọn hướng xuất hành du xuân để may mắn cả năm

author 08:45 13/02/2013

(VietQ.vn) - Năm mới ai cũng muốn chọn cho mình một hướng xuất hành để mang lại may mắn cho cả năm. Vậy xuất hành như thế nào là đúng cách và đúng theo phong tục: chọn hướng xuất hành và ngày giờ xuất hành như thế nào là tốt.

Phương hướng xuất hành năm mới:

Xuất hành có nghĩa là rời khỏi nhà và đi đến một địa điểm nào đó ( đi ra khỏi làng, khỏi phường) để đón nhận vận khí của thiên khí và địa khí cũng như giao thoa nhân khí tốt ở nơi xuất hành. Chính vì thế nơi chọn để đi đến phải là nơi có thiên khí tốt, địa khí tốt và nhân khí hòa hợp tốt.Nhân khí tốt là người đi đến nơi đó nên chọn người giao tiếp hay trò chuyện có địa chi hợp với địa chi của mình, tránh xung khắc hình hại nhau:

- Có 6 cặp địa chi tạo thành 3 cặp đối xung nhau:

+ Dần – Thân, Tị - Hợi

+ Thìn – Tuất, Sửu – Mùi

+ Tý – Ngọ, Mão – Dậu

- Có 4 cặp địa chi tạo thành tam hợp

+ Có 4 bộ tam hợp

+ Thân – Tý –Thìn

+ Dần – Ngọ - Thân

+ Hợi – Mão – Mùi

+ Tị - Dậu – Sửu

- Có 6 cặp địa chi tạo thành nhị hợp

+ Sửu - Tý

+ Dần - Hợi

+ Tuất - Mão

+ Dậu - Thìn

+ Tị - Thân

+ Ngọ - Mùi

- Có 6 cặp địa chi tương hại nhau

+ Dậu - Tuất

+ Thân - Hợi

+ Mùi - Tý

+ Ngọ - Sửu

+ Tị - Hợi

+ Mão - Thìn

- Địa chi tương hại:

+ Hình hại vô lễ: Tí - Mão

+ Hình hại đặc quyền: Sửu - Mùi - Tuất

+ Hình hại vong ân: Dần - Tị - Thân

+ Tự hình nhau: Thìn - thìn, ngọ - ngọ, hợi - hợi, dậu - dậu

Chon vùng đất có thiên khí tốt chiếu đến trong năm nay:

Căn cứ vào Phi tinh lưu niên để xác định các hướng tốt xuất hành cho năm mới. Hướng xuất hành được phân chia ra làm hướng xuất hành cho người " Đông tứ mệnh"(khảm, tốn, ly, chấn) và người thuộc nhóm " Tây tứ mệnh"(càn, đoài, khôn, cấn)

- Các hướng tốt nhất cho những người thuộc cung mệnh " Đông tứ mệnh" là hướng Nam ( có sao Cửu tử) và hướng Bắc ( có sao Nhất Bạch).

- Các hướng tốt nhất cho những người thuộc cung mệnh " Tây tứ mệnh" là Hướng Đông bắc.

== Vì cả 3 hướng trên đều là các sao vượng khí nên rất tốt để xuất hành.

 

Các ngày năm mới nên xuất hành:

- Ngày mùng 1 tết. là ngày Đinh Mùi, đây là ngày hoàng đạo, trời đất giao hòa, ngũ hành của ngày là hành thủy. Hợp với những người có ngũ hành kim, thủy, mộc. Những tuổi Mùi, sửu không nên xuất hành ngày này.

- Ngày mùng 2 tết, là ngày Mậu thân. đây là ngày trời đất giao hòa, ngũ hành là Thổ. được sao hoàng đạo chiếu. ngày này rất tốt cho những ngường mệnh thổ, kim, hỏa. những tuổi thân, dần, hợi không nên xuất hành ngày này.

Trong năm mới nên chọn 2 ngày này để xuất hành, vì có nhiều chọn kỹ đến tận mùng 6 hay mùng 8 mới xuất hành thì không tốt lắm. Vì khi đó đã có quá nhiều người giao tiếp với mình rồi sẽ không tốt cho nhân khí của năm mới nếu người mà ta giao tiếp không hòa hợp về khí.

Nếu 2 ngày này không chọn được ngày nào thì Tốt nhất là ta nên đi chùa vào sớm ngày mùng 1 tết để cầu may, sau đó sẽ đi đâu cũng được, lúc này thì chỉ việc chọn hướng xuất hành nữa là xong.

Ngọc Anh (s/t)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang