Kinh nghiệm chọn mua bàn là hiệu quả, bền lâu

author 11:35 25/03/2015

(VietQ.vn) - Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu bàn là với giá cả, tính năng khác nhau. Người tiêu dùng nên tham khảo bí quyết chọn mua bàn là để sở hữu sản phẩm như ý với giá tốt.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn là, đa dạng từ thương hiệu đến tính năng, giá cả… khiến người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để có thể chọn mua bàn là vừa tốt vừa bền và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Mua bàn là hơi nước hay bàn là khô?

Bàn là hơi nước phun hơi nước với nhiệt độ cao vào quần áo, làm mềm nhanh sợi vải, dễ dàng là thẳng các vết nhăn khó xử lý nhất, ngay cả khi quần áo đang treo trên móc. Những loại vải khó là như vải len, vải dạ cũng được bàn là hơi nước giải quyết một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bàn là hơi nước lại dễ bám bẩn, người dùng phải vệ sinh thường xuyên, dùng nước sôi để nguội để không có cặn vôi bám vào bề mặt.

Bàn là hơi nước làm mềm nhanh sợi vải, dễ dàng là thẳng các vết nhăn khó xử lý nhất

Bàn là hơi nước làm mềm nhanh sợi vải, dễ dàng là thẳng các vết nhăn khó xử lý nhất

Còn bàn là khô dễ sử dụng, nhưng là lâu hơn với các vết nhăn ở vị trí hẹp và các loại vải dày như vải dạ, vải bố... Tuổi thọ bàn là khô lại được đánh giá là bền hơn bàn là hơi nước, và cũng không cần vệ sinh bề mặt thường xuyên. Nếu mọi người không thấy phiền phức khi phải đổ nước và vệ sinh bàn là, thì bàn là hơi nước sẽ là lựa chọn tốt hơn bởi sự tiện lợi và nhanh chóng khi ủi đồ. 

Bàn là khô dễ sử dụng, nhưng là lâu hơn với các vết nhăn ở vị trí hẹp

Bàn là khô dễ sử dụng, nhưng là lâu hơn với các vết nhăn ở vị trí hẹp 

Công suất bàn là

Bàn là công suất càng cao thì là càng nhanh, tuy nhiên, người dùng không nên chọn bàn là theo tiêu chí này. Thứ nhất, bàn là công suất cao đồng nghĩa với việc điện năng tiêu thụ cũng tăng lên. Thứ hai, không nên chọn công suất bàn là cao hơn nguồn cung cấp điện, dễ dẫn đến quá tải hệ thống điện. Bàn là là vật dụng sử dụng lượng điện rất lớn, nên nếu nguồn điện yếu, khi sử dụng bàn là công suất lớn sẽ làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác.

Bàn là có thể điều chỉnh nhiệt độ

Nên chọn loại bàn là điều chỉnh được nhiệt độ để ủi với các loại vải khác nhau. Những vải lanh, lụa thường chỉ ủi ở nhiệt độ thấp, trong khi đó vải dạ, len lại yêu cầu nhiệt độ cao hơn mới có thể ủi thẳng vết nhăn. Nhiều loại bàn là có chế độ chọn từng loại vải để bàn ủi hoạt động với mức nhiệt tương ứng. Tuy nhiên, việc tăng giảm được nhiệt độ vẫn sẽ có ích hơn trong những trường hợp mặt vải hơi ướt, hay vết nhăn cứng đầu và cần nhiệt độ cao hơn mức tiêu chuẩn.

Khi mua bàn là cần so sánh các tính năng như chế độ tự động tắt, chống vôi hóa...

Khi mua bàn là cần so sánh các tính năng như chế độ tự động tắt, chống vôi hóa...

So sánh các chức năng

Khi mua bàn là, cần so sánh các tính năng như chế độ tự động tắt sau một thời gian không sử dụng, chế độ phun hơi tăng cường, chống vôi hóa… để quyết định tính năng nào cần thiết, nhằm tìm được bàn là phù hợp mà vẫn tiết kiệm chi phí. Với bàn là hơi nước, tốt nhất nên chọn loại bàn là có chống vôi hóa, chống đóng cặn và tự làm sạch sau khi sử dụng để bàn ủi luôn sạch sẽ, không gây ố vàng quần áo mà còn tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Mặt đế bàn ủi

Người tiêu dùng nên chọn loại mặt bàn là có mũi nhọn để ủi được dễ dàng ở những vị trí hẹp như cổ áo, cúc áo. Mặt đế bàn là thường làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, đều nhẹ, bền, chống oxi hóa như đế Cremic, Duralumin... Dù là chọn loại chất liệu đế như thế nào, mọi người cũng nên xem xét khả năng chống dính của đế. Lớp chống dính thường là lớp men Teflon, Glissium… không những tiết kiệm điện năng mà còn bảo vệ bề mặt quần áo luôn mới đẹp.

Nên chọn bàn là có mũi nhọn để ủi được dễ dàng ở những vị trí hẹp

Nên chọn bàn là có mũi nhọn để ủi được dễ dàng ở những vị trí hẹp 

Thương hiệu

Nên lựa chọn các sản phẩm chính hãng có xuất xứ rõ ràng như Philips, Sanyo, Tefal, Panasonic… Những loại bàn là không rõ xuất xứ ngoài thị trường có thể giá thành thấp hơn, nhưng độ an toàn, tuổi thọ lẫn chất lượng khi sử dụng đều không thể so sánh được với hàng chính hãng. Hơn nữa hàng chính hãng sẽ được bảo hành uy tín tại các trung tâm bảo hành của hãng ở Việt Nam.

Hàng chính hãng đều có tên thương hiệu trên bàn là, in rõ ràng, sắc nét. Bàn là phải đi kèm phiếu bảo hành, hướng dẫn sử dụng, các thông tin kỹ thuật, thương hiệu, công suất, xuất xứ sản phẩm đầy đủ.

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang