Bí quyết chọn xoong nồi cho bếp từ chuẩn chất lượng

author 18:26 26/02/2015

(VietQ.vn) - Hiện nay, bếp từ đang là thiết bị nhà bếp được sử dụng rộng rãi bởi tính tiện dụng an toàn và vệ sinh. Tuy nhiên bếp từ có một nhược điểm là kén nồi. Do đó cần phải chọn loại nồi phù hợp nhất cho bếp từ.

Chọn mua nồi cho bếp từ sẽ trở nên rất đơn giản khi người tiêu dùng hiểu được cơ chế làm việc của bếp từ. Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh). Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

Chọn mua nồi cho bếp từ cần phải hiểu cơ chế làm việc của bếp từ

Chọn mua nồi cho bếp từ cần phải hiểu cơ chế làm việc của bếp từ

Chính vì nguyên lý hoạt động như vậy nên bếp từ chỉ sử dụng được khi dùng nồi làm bằng chất lượng nhiễm từ. Đáy nồi phải bằng phẳng, không nên dùng các loại nồi, chảo đáy nhọn, đáy trũng. Bếp từ cũng không dùng được nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như nhôm hoặc đồng... Hoặc nếu có sử dụng được thì nồi dẫn từ thấp, hiệu quả đun nấu không cao, bên cạnh đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.

Khi chọn mua nồi nấu dùng cho bếp từ nên chọn chất liệu dẫn diện kém như sắt, gang, thép không gỉ. Người dùng có thể kiểm tra xem nồi có dùng được cho bếp từ không, dựa theo nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ thì sẽ hút nam châm. Nếu nam châm dính được vào đáy nồi thì nồi đó sẽ dùng được trên bếp từ. 

Chọn mua nồi cho bếp từ dựa trên nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ sẽ hút nam châm

Chọn mua nồi cho bếp từ dựa trên nguyên tắc đáy nồi nhiễm từ sẽ hút nam châm

Nếu gia đình đã có một bộ nồi ưa thích và không muốn bỏ khi chuyển sang dùng bếp từ thì khách hàng có thể sử dụng thêm một chiếc đĩa từ. Đĩa từ là loại địa phẳng nóng lên khi đặt trên bếp từ, khi đã nóng lên, đặt chảo lên trên chiếc đĩa và nhiệt sẽ được truyền từ đĩa vào chảo.

Tuy nhiên theo một số thông tin của chuyên gia thì không nên dùng đĩa từ để đun nấu, bởi hiệu suất đun nấu không cao, bếp sẽ mất điện năng để làm nóng đĩa từ rồi nhiệt mới truyền đến đáy nồi,hơn nữa sau khi sử dụng đĩa từ sẽ rất nóng, rất nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, theo  lời khuyên của chuyên gia thì người tiêu dùng nên sử dụng đúng loại nồi, chảo chuyên dụng của bếp từ.

Chọn mua nồi cho bếp từ đạt chuẩn chất lượng nên chọn mua của các hãng có uy tín chất lượng

Chọn mua nồi cho bếp từ đạt chuẩn chất lượng nên chọn mua của các hãng có uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay, đồ gia dụng có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và giá thành khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, vượt lên tất cả những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường nhà bếp về xuất xứ, dây chuyền, công nghệ sản xuất, sản phẩm tiện dụng, an toàn… đồ gia dụng cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu như Fissler, Elo, Zwilling, Silit (nhập khẩu nguyên bộ CHLB Đức), Staub (nhập khẩu nguyên bộ CH Pháp)… vẫn tiếp tục “soán ngôi” sản phẩm uy tín, chất lượng, bắt kịp xu hướng mới của xã hội hiện đại và chiếm trọn “niềm tin” của đông đảo người tiêu dùng.

Hải Nguyễn

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang