Chống trộm cho xe ô tô- những biện pháp khiến trộm khỏi nhòm ngó

author 06:51 20/03/2019

(VietQ.vn) - Cài bộ báo động âm thanh, bắn đinh, gắn cáp vào gương…là những biện pháp chống trộm cho xe ô tô hiệu quả nhất tài xế nào cũng nên tham khảo.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Ô tô là một tài sản có giá trị lớn nên phụ kiện đi kèm cũng có giá từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng, dẫn đến tình trạng mất cắp phụ tùng xe ngày càng gia tăng. Chủ xe có thể tham khảo một số cách dưới đây để bảo vệ tránh chiếc xe lọt vào tầm ngắm của kẻ gian.

Cài bộ báo động có âm thanh

Thiết bị báo động có âm thanh được lắp vào trong củ gương, sợi dây xích được luồn cùng với dây điện điều khiển mô tơ gương rồi buộc lại với phần vỏ xe. Khi gương bị bẻ thì sợi dây sẽ kéo chốt công tắc để kích hoạt thiết bị báo động.

Bắn đinh bảo vệ logo

Logo tuy không có nhiều giá trị vật chất nhưng nếu để mất thì đồng nghĩa với việc làm mất thẩm mỹ của chiếc xe. Do đó, để phòng ngừa trường hợp bị mất trộm, chủ xe nên bắn đinh quanh logo hoặc dán keo AB.

Có rất nhiều biện pháp chống trộm ô tô tài xế nào cũng nên biết

Có rất nhiều biện pháp chống trộm ô tô tài xế nào cũng nên biết 

Gắn cáp vào gương

Những chiếc ô tô đắt tiền thì giá trị của cặp gương chiếu hậu có khi lên đến hàng chục triệu đồng. Do đó, nó chẳng khác gì “miếng mồi” béo bở cho những kẻ chuyên đi vặt phụ tùng ô tô. Để hạn chế việc bị đánh cắp gương ô tô, chủ xe có thể đến các gara ô tô yêu cầu luồn cáp vào trong cả 2 củ gương và gắn đai inox bảo vệ mặt gương.

Khắc mã số lên mặt gương chiếu hậu

Dãy số được khắc trên mặt gương để nhận dạng là dãy số trên biển số của chiếc xe đó. Dãy số này sẽ được khắc bằng axit chuyên dụng và không thể tẩy xóa. Khi nhìn thấy dãy số này bọn trộm sẽ chùn tay vì các cửa hàng bán phụ tùng thu mua những chiếc gương này sẽ đồng nghĩa với việc tiêu thụ đồ ăn cắp.

Gắn thêm thiết bị chỉnh điện giúp gương cụp vào trong

Hiện nay, trên phần lớn những chiếc xe đời mới đều sử dụng thiết bị chỉnh điện giúp gương cụp vào trong hoặc tự động cụp gương khi tắt máy. Cách này cũng có thể khiến kẻ gian lúng túng, kéo dài thời gian hoặc khiến chúng bỏ cuộc.

Tự chế bộ bảo vệ cần gạt nước

Cần gạt nước cũng không ngoài tầm ngắm của những tên trộm vặt. Để chế bộ bảo vệ cần gạt nước, chủ xe cần chuẩn bị 2 vỏ lon bia. Sau đó, lấy phần đáy lon, cắt tròn, chu vi vừa bằng cái nút cao su ở cần gạt nước. Tiếp theo, cậy nắp cao su của ốc rồi bơm đầy silicon lên cái lỗ có con ốc. Cuối cùng, đậy cái nắp bằng lon bia vào, ấn mạnh cho nó xuống sâu và đợi khô hẳn.

Nguy hiểm khó lường khi để bình xăng ô tô cạn mới đổ, tài xế nên biết để tránh 'họa'(VietQ.vn) - Nhiều tài xế có thói quen để bình xăng ô tô cạn kiệt mới đổ, điều này khá nguy hiểm vì xe có thể chết máy đột ngột giữa đường.

Sử dụng công nghệ chợ trời

Các thiết bị chống trộm gương ô tô tại chợ trời rất ấn tượng và đa dạng như ốp inox, súng bắn đinh rút, dao lam, dây xích giữ củ gương và đinh ghim nhọn hoắt có thể gắn vào gương. Với những trang bị này, khi kẻ gian luồn tay bóc mặt gương sẽ bị dao lam cứa, đinh đâm … và chúng sẽ từ bỏ ý định ăn trộm.

Lắp đặt một màn hình camera nhỏ trong ô tô

Không riêng gì những phụ kiện bên ngoài, tài xế không cẩn thận còn khiến trộm lấy đi cả chiếc xe giá trị của mình. Vì thế để phòng tránh, hãy lắp đặt thiết bị theo dõi nhỏ gọn như màn hình camera nhỏ trong ô tô giúp chủ sở hữu có thể nghe thấy mọi thứ đang diễn ra trong xe. Do đó, kẻ trộm sẽ do dự khi không thể mở cửa xe và khởi động động cơ vì chúng có thể gây ra tiếng động lớn, giống như một tín hiệu báo động.

Để bánh xe quay về phía lề đường khi đỗ

Cảnh sát khuyên các tài xế nên giữ bánh xe quay về phía lề đường khi dừng đỗ xe. Bởi vì, mẹo nhỏ này có thể gây khó khăn nhất định cho những kẻ đạo chích muốn ăn cắp chiếc xe của bạn bằng xe kéo.

Ngoài ra, để ăn cắp một chiếc xe ô tô, kẻ trộm sẽ phải thực hiện thêm nhiều thao tác, và với cách đỗ xe "gây khó" trên sẽ khiến chúng sớm từ bỏ ý định vì mất nhiều thời gian và gây sự chú ý tới những người xung quanh.

Bọc chìa khóa ô tô trong giấy bạc

Hiện nay, chìa khóa thông minh là một trang bị quan trọng và phổ biến đối với các mẫu xe hiện đại. Tuy nhiên, vấn đề là những chiếc chía khóa này rất dễ bị kẻ gian xâm nhập tín hiệu, lợi dụng điểm yếu để ăn cắp chiếc xe của bạn. Trên thực tế, những chiếc xe ô tô được thiết kế trong tình trạng đợi tín hiệu từ chìa khóa thông minh.

Do đó, các tên trộm có thể mua những thiết bị để kích sóng tín hiệu của chìa khóa thông minh đang nằm trong túi áo, trong nhà của bạn, để sao chép mã nhằm tiếp cận chiếc xe.

Theo các chuyên gia, để giúp chiếc xe của bạn tránh được cách ăn trộm "gián tiếp" này thì nên bọc chìa khóa thông minh vào giấy bạc, lò vi sóng, hoặc để trong túi Faraday (loại túi được làm bằng chất liệu có thể ngăn cách được hoàn toàn thiết bị kết nối với mạng viễn thông).

An Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang