Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đấu giá cặp chóe Tứ Linh hơn 6 tỷ đồng rồi…bỏ chạy

author 19:21 08/06/2016

(VietQ.vn) - Công ty CP Bán đấu giá Lạc Việt đã phát đi thông cáo về việc ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh từ chối mua tài sản đấu giá thành công.

Phiên đấu giá được diễn ra vào ngày 28/5 với mức giá khởi điểm là 900 triệu đồng. Sau 29 lần đấu giá chỉ có "nâng lên" mà không "hạ xuống", ông Vũ Mạnh Hùng (đại diện trả giá thay ông Đỗ Anh Dũng - Tập đoàn Tân Hoàng Minh) đã trúng đấu giá cặp chóe Tứ Linh ở mức trả giá 6 tỷ 50 triệu đồng.

 Cặp chóe Tứ Linh được đấu giá 6 tỷ 50 triệu đồng

Nhưng ngày 6/6, Công ty Lạc Việt lại nhận được phản hồi chính thức từ ông Vũ Mạnh Hùng (đại diện cho ông Đỗ Anh Dũng) về việc từ chối mua tài sản ông đã đấu trúng tại phiên đấu giá nêu trên.

Theo đó, ông Dũng sẽ bị xử lý theo quy định là không được hoàn trả số tiền đã đặt cọc 50 triệu đồng và tài sản Cặp chóe Tứ Linh sẽ được bán cho người trả giá liền kề là ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Tập đoàn Hải Phát với giá trúng 6 tỷ đồng. Ông Đỗ Quý Hải đã đồng ý mua lại cặp Chóe Tứ Linh này.

Theo Nghị định 17/2010/NĐ-CP ngày 04/3/2010 của Chính phủ về bán đấu giá tài sản và Quy chế bán đấu giá số 56/2016/QC-ĐGLV ban hành ngày 16/5/2016, thì ông Dũng không được trả số tiền đặt cọc là 50 triệu đồng.

Từ vụ việc này, Công ty Lạc Việt cũng cho biết còn nhiều điều cần phải rút kinh nghiệm và kiến nghị đưa thêm vào Luật đấu giá sắp ban hành để ngành đấu giá Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp và hội nhập phù hợp với thông lệ quốc tế.

Trước đó vào tháng 6/2015, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng tham gia đấu giá khu đất vàng diện tích 3.000 m2 tại số 23 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM và trúng đấu giá với giá đấu cao nhất 1.430 tỷ đồng. Nhưng sau đó, Tập đoàn gửi đơn đề nghị hủy kết quả đấu giá lên chính quyền TP.HCM với lý do phương án đấu giá có sai phạm về bước giá.

Cán bộ TƯ nào từng ngồi trên chiếc Lexus 570 của Sóc Trăng nên hổ thẹn!(VietQ.vn) - Theo lí giải của phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, chiếc Lexus 570 chủ yếu dùng để đón cán bộ ngành trung ương xuống chứ ít khi sử dụng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang