Chủ tịch hãng American Express qua đời ở tuổi 55

author 08:02 31/05/2015

Theo thông báo của công ty American Express trong một lá thư vào hôm qua, Chủ tịch của hãng đã đột ngột qua đời ở tuổi 55

Theo lá thư CEO của hãng gửi tới nhân viên , Chủ tịch Ed Gilligan đã bị ốm rất nặng trên một chuyến bay về New York vào sáng cùng ngày và đã qua đời.

CEO Ken Chenault nói trong thư: “Đây là một điều đau đớn không thể tưởng tượng nổi cho tất cả chúng ta, những ai đã từng có vinh hạnh được làm việc cùng Ed và nhận được sự thông thái, nhiệt tình và tài lãnh đạo của ông ấy”.

“Những lời cầu nguyện của chúng ta sẽ đến với vợ của ông ấy, Lisa cùng bốn người con Katie, Meaghan, Kevin và Shane. Ông ấy là một người cha, người chồng đáng kính và tình yêu gia đình của ông ấy được minh chứng trong mọi điều ông ấy làm.

Gilligan trở thành Chủ tịch của American Express vào tháng Tư năm 2013 sau khi giữ chức Phó Chủ tịch từ năm 2007. Ông gia nhập công ty khổng lồ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và thẻ tín dụng từ năm 1980.

Gilligan có bằng cử nhân kinh tế học và quản lý ở đại học New York.

Trong phiên giao dịch buổi chiều thứ 6, cổ phiếu của American Express đã giảm 0,5%.

Đây là toàn văn lá thư của CEO Chenault:

Với lòng đau buồn sâu sắc, tôi phải chia sẻ một thông tin. Ed Gilligan – Chủ tịch công ty chúng ta, đồng thời là người bạn và nguồn cảm hứng cho rất nhiều người bên trong và cả bên ngoài American Express đã trở bệnh nặng trên một chuyến bay về New York sáng nay và đã qua đời.

Đây là một điều đau đớn không thể tưởng tượng nổi cho tất cả chúng ta, những ai đã từng có vinh hạnh được làm việc cùng Ed và nhận được đặc ân từ sự thông thái, nhiệt tình và tài lãnh đạo của ông ấy.

Những lời cầu nguyện của chúng ta sẽ đến với vợ của ông ấy, Lisa cùng bốn người con Katie, Meaghan, Kevin và Shane. Ông ấy là một người cha, người chồng đáng kính và tình yêu gia đình của ông ấy được minh chứng trong mọi điều ông ấy làm.

Ed cũng rất yêu American Express. Ông đã cống hiến cả sự nghiệp của mình cho công ty này, khởi đầu là một thực tập viên 35 năm trước đây và đi lên từng bước vững chắc tới vị trí Phó Chủ tịch vào năm 2007 và Chủ tịch vào năm 2013. Những đóng góp của ông đã để lại dấu ấn hầu như trên mọi hoạt động kinh doanh của chúng ta, từ dịch vụ thẻ thương mại du lịch cho tới thẻ Quốc tế, tiêu dùng, Kinh doanh nhỏ, dịch vụ mua sắm, và gần đây nhất, tập đoàn đã vượt qua các đối tác điện tử và dẫn dắt nhiều cải tiến trong thanh toán. Ed là hiện thân cho những giá trị của công ty chúng ta, là sự kết hợp những di sản của chúng ta về sự phục vụ, uy tín và sự chính trực, cũng như tinh thần doanh nhân đã dẫn dắt công ty này qua nhiều năm. Tạm thời, tôi đã yêu cầu các lãnh đạo trực tiếp của Ed báo cáo cho tôi.

Điển hình của một nhà lãnh đạo là tài dẫn dắt, và Ed đã giành được trái tim và khối óc của hàng nghìn nhân viên. Về đa dạng hóa và phát triển nhân viên, Ed thật sự là nhà vô địch và sự dẫn dắt của ông đã tạo ra một di sản về lãnh đạo ở bất cứ nơi đâu ông tới. Chúng ta thương tiếc cho sự ra đi của ông, và chúng ta sẽ có cơ hội cùng chia sẻ những ký ức về ông một cách trọn vẹn hơn trong những ngày sắp tới. Những thông tin chi tiết hơn sẽ được công bố trong tuần tới.

Vào lúc này, tôi biết tất cả các bạn sẽ cùng tôi tưởng nhớ Ed.

PV


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang