Chủ tịch Masan ‘rớt’ khỏi bảng xếp hạng tỷ phú USD

author 16:53 17/02/2020

(VietQ.vn) - Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan không còn là tỷ phú USD theo bảng xếp hạng của Forbes tính đến 16/2.

Mới đây, Tạp chí Forbes cập nhật bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới, trong đó, 5 4 tỷ phú Việt Nam tụt hạng và ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan rớt khỏi bảng xếp hạng.

Cụ thể, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup ghi nhận khối tài sản 7,3 tỷ USD, đứng thứ 260. So với hồi tháng 3/2019, khối tài sản của ông Vượng tăng lên (6,6 tỷ USD), song thứ hạng thì giảm xuống.

Thứ hai là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO hãng hàng không Vietjet Air với khối tài sản 2,4 tỷ USD xếp thứ 1.089 trong bảng xếp hạng. Thứ ba là ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Ngân hàng Techcombank với giá trị tài sản đầu năm 2019 đạt 1,7 tỷ USD và được xếp vị trí 1.349. Nhưng theo bảng xếp hạng hiện tại, khối tài sản của ông còn 1,3 tỷ đồng, đứng vị trí 1.845.

 Ông Nguyễn Đăng Quang rớt khỏi top những người giàu nhất thế giới.

Thứ 4 là ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn ô tô Trường Hải, với khối tài sản 1,7 tỷ USD và cùng đứng thứ hạng như ông Hồ Hùng Anh. Tính đến hiện tại, ông Trần Bá Dương không có sự biến động trong tài sản, giữ nguyên ở mức 1,7 tỷ USD nhưng thứ hạng bị lùi xuống 1.489. Tập đoàn Ôtô Trường Hải (Thaco) của ông Dương là công ty duy nhất trong số các doanh nghiệp của tỷ phú Việt chưa niêm yết trên sàn chứng khoán.

Tỷ phú USD thứ 5 là ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan lần đầu tiên góp mặt trong danh sách tỷ phú thế giới vào năm 2019 với giá trị tài sản 1,3 tỷ USD và được xếp hạng 1.717.

Tuy nhiên, tính đến ngày 16/2, khối tài sản của ông Quang dưới 1 tỷ USD, chính thức rớt khỏi danh sách tỷ phú USD trên thế giới của Forbes.

Với việc tỷ phú Quang rớt khỏi danh sách, Forbes hiện ghi nhận Việt Nam có 4 tỷ phú USD. Ngoài ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn có ông Trần Bá Dương và ông Hồ Hùng Anh.

Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang