Chủ tịch Quốc Hội bỏ ống heo nghĩa tình ở đường hoa Nguyễn Huệ

author 11:08 04/02/2019

(VietQ.vn) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tham gia bỏ ống heo nghĩa tình trong đêm khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ mừng xuân Kỷ Hợi 2019, vào đêm 2/2.

Với chủ đề "TP HCM - Khát vọng vươn xa", đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Kỷ Hợi 2019 đã chính thức khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 2/2, tức tối 28 Tết.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo TP HCM cùng cắt băng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Kỷ Hợi 2019 vào tối 28 Tết 

Thiếu nhi TP HCM hát mừng khai mạc đường hoa 

Đặc biệt nhất của đường hoa Kỷ Hợi 2019 chính là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình tại 6 vị trí dọc đường hoa. Những chú heo đỏ trên lưng mang họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền với tên gọi thân thương - Nuôi heo đất “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TP HCM”.

Có mặt trại lễ khai mạc, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các lãnh đạo Đảng và nhà Nước, lãnh đạo TP HCM đã cùng tham gia bỏ ống heo nghĩa tình.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân rất thích thú khi tham gia bỏ ống heo nghĩa tình 

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng tham gia bỏ ống heo nghĩa tình 

 Đông đảo người dân TP HCM đã bắt tay Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TP HCM cùng tham quan đường hoa Nguyễn Huệ trong đêm khai mạc 

Đường hoa Nguyễn Huệ 2019 có chiều dài 720m gồm ba phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo. Đường hoa bố trí các chú heo trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ với hai gam màu ngày Tết là màu đỏ của sự may mắn và màu vàng của sự thịnh vượng, mang lại cảm giác hưng phấn, vui vẻ, tràn đầy năng lượng cho một năm vạn sự tốt đẹp với bất cứ ai nhìn thấy linh vật năm nay.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang