Chủ tịch thị trấn đi xe biển số giả bị nhắc nhở

author 06:58 18/07/2014

Trung tá Lê Hồng Anh - Đội trưởng Đội CSGT huyện Hương Sơn cho biết, sau quá trình điều tra, xác minh nguồn gốc về chiếc xe ô tô Mitsubishi BKS 37A-009.69 giả do ông Nguyễn Kim Hào - Chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh sử dụng đã xác định được chủ sở hữu xe theo đăng ký là Công ty XNK Phathana, có trụ sở tại TX Pakxane, tỉnh Bô Ly Khăm Xay, nước CHDCND Lào.

 

Chiếc xe được ông Đặng Quốc Hùng (con trai ông Nguyễn Kim Hào) thuê để đi lại, làm ăn bên nước bạn Lào, với hợp đồng 36 tháng. Quá trình sử dụng ông Hùng đi chiếc xe này về Hương Sơn thăm gia đình và vẫn giữ nguyên biển kiểm soát của nước bạn Lào theo đăng ký.
 
Theo lời khai của ông Hùng, ngày 1-3/6, con trai ông Hùng lấy xe đi đám cưới, nhưng vì không muốn để BKS nước ngoài nên đã tự ý tháo biển và lắp BKS 37A-009.69. Việc lắp biển số giả và nguồn gốc ở đâu thì ông Hùng không biết.
 
Sau khi đi đám cưới xong, con ông Hùng có cho ông Hảo mượn xe đi. Sau khi báo chí phản ánh, ông Hùng đã lắp biển số Lào và đưa xe sang Lào trả lại cho Công ty XNK Phathana do hết thời hạn hợp đồng.
 
Về việc xử lý các cá nhân liên quan, Trung tá Lê Hồng Anh cho biết: Thời điểm điều tra, chiếc xe đã được chuyển trả về cho chủ sở hữu bên Lào, con trai ông Hùng cũng không ở Việt Nam nên chúng tôi không có cơ sở để xử lý.
 
Các lời khai của ông Hảo, ông Hùng đều trùng khớp với nhau, chứng tỏ cả hai người không biết về việc con trai ông Hùng tự ý thay biển số. Vì vậy, chúng tôi chỉ có thể nhắc nhở, yêu cầu các cá nhân liên quan rút kinh nghiệm. 
 
Trước đó, như chúng tôi đã phản ánh việc ông Nguyễn Kim Hào - Chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh sử dụng xe ô tô mang BKS giả.

 

Theo GTVT

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang