Chủ tịch VCCI: 'Chúng tôi sẽ là Mai An Tiêm'

author 14:47 29/03/2015

Tại đại hội lần thứ 6 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) diễn ra trong hai ngày 27 và 28/3, ông Vũ Tiến Lộc đã tái đắc cử vị trí Chủ tịch.

Chủ tịch VCCI, Mai An Tiêm, Thương mại, Công nghiệp, thể chế kinh tế, doanh nghiệp, doanh nhân

Phát biểu tại đại hội sáng 28/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng ông Lộc, và chúc mừng sự phát triển lớn mạnh của VCCI qua hơn 50 năm xây dựng.

Chủ tịch nước cũng ghi nhận những nỗ lực của VCCI trong hỗ trợ doanh nghiệp cũng như đóng góp xây dựng thể chế kinh tế, tạo hành lang pháp lý và môi trường thuận lợi cho hoạt động sản xuất Kinh doanh của doanh nghiệp và doanh nhân.

Ông lưu ý, VCCI cần làm tốt hơn nữa nhiệm vụ tập hợp liên kết các doanh nghiệp, hình thành mạng lưới doanh nghiệp lớn mạnh, bền vững, tăng cường nâng cao chất lượng tham mưu chính sách với nhà nước trong việc thúc đẩy phát triển hoạt động kinh doanh.

Theo Chủ tịch nước, VCCI cần liên hệ chặt chẽ, tham gia tích cực vào mạng lưới sản xuất khu vực và toàn cầu, phấn đấu đến 2020, Việt Nam có cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân ngang tầm thế giới, hướng đến mục tiêu Việt Nam có 1 triệu doanh nghiệp, doanh nhân hoạt động hiệu quả vào 2020.

Chủ tịch VCCI đã tặng Chủ tịch nước bức tranh Mai An Tiêm với lời đề tựa “Chúng tôi sẽ là Mai An Tiêm”, như là một lời hứa của của đội ngũ doanh nhân với Chủ tịch nước, với Nhà nước và với nhân dân.

Ông Lộc cắt nghĩa: "Theo truyền thuyết, Mai An Tiêm là doanh nhân Việt đầu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp mà chúng ta đang cổ vũ trong nền kinh tế hiện đại. Mai An Tiêm cũng là ông tổ của ngành marketing Việt Nam. Mai An Tiêm là ông tổ của tinh thần Việt Nam hội nhập với thế giới từ thời các vua Hùng. Mai An Tiêm là tiêu biểu cho tinh thần vượt khó và sự sáng tạo của doanh nhân Việt".

Ông cũng cho biết, VCCI sẽ nghiên cứu lập giải thưởng Mai An Tiêm để trao cho những doanh nhân tiêu biểu, và hy vọng tương lai Việt Nam sẽ có hàng triệu Mai An Tiêm vượt khó để thành công, đưa đất nước phát triển.

Trước đó, trong lời phát biểu khai mạc đại hội, ông Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh, việc thúc đẩy cải cách thể chế, cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp là đôi quang gánh nặng trên vai VCCI trong nhiệm kỳ tới.

Và muốn làm được việc đó, VCCI cần thực hiện tái cấu trúc, nâng cao năng lực cạnh tranh của chính mình.

Theo Vneconomy


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang