Chủ tịch Vietjet: 'Tin tưởng tương lai phát triển kinh tế tốt đẹp ở trên không trung'!

author 09:37 03/05/2019

(VietQ.vn) - Chính phủ ưu tiên tập trung sớm điều chỉnh quy hoạch phát triển hạ tầng các sân bay đang quá tải, để đẩy nhanh tiến độ, nên cho các tập đoàn tư nhân có tiềm lực tham gia đầu tư hạ tầng sân bay...

Sự kiện: Doanh nghiệp

Mới đây, trong phiên toàn thể - đối thoại trực tiếp giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo doanh nghiệp với chủ đề “Phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” theo nghị quyết 10-NQ/TW của hội nghị TW 5 khóa XII và nghị quyết 98-NQ/CP của Chính phủ, Chủ tịch HĐQT Vietjet Nguyễn Thanh Hà mong muốn kinh tế tư nhân mang tới một tương lai tươi sáng cho Việt Nam.

"Chúng tôi tin tưởng rằng có một tương lai phát triển kinh tế tốt đẹp ở trên không trung, trên những cánh bay và luôn nỗ lực để tương lai ấy đến gần hơn", Chủ tịch Vietjet chia sẻ.

Đại diện Vietjet cho hay, có nhiều đơn vị quốc tế thống kê hàng không sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Cứ 1% tăng trưởng của hàng không tương ứng với 0,4-0,5% tăng trưởng GDP. Ở Việt Nam, trong những năm gần đây ngành hàng không đều tăng trưởng bình quân 14 -15%, tương ứng với mức tăng GDP 6,8-7%/năm.

Chủ tịch HĐQT Vietjet Nguyễn Thanh Hà mong muốn kinh tế tư nhân mang tới một tương lai tươi sáng cho Việt Nam. 

Cũng tại phiên toàn thể, bà Hà gửi tới Chính phủ và Ban kinh tế Trung ương kiến nghị nổi bật để Việt Nam trở thành một quốc gia kiến tạo, khởi nghiệp, thúc đẩy kinh tế tư nhân. Đề nghị Chính phủ ưu tiên tập trung sớm điều chỉnh quy hoạch phát triển hạ tầng các sân bay đang quá tải làm ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế. Để đẩy nhanh tiến độ, nên cho các tập đoàn tư nhân có tiềm lực tham gia đầu tư hạ tầng sân bay. Doanh nghiệp tư nhân đầu tư vẫn có thể hoàn thành những dự án không đặt mục tiêu hiệu quả kinh tế.

 
Được biết, năm 2018, Vietjet đóng góp vận chuyển hơn 23 triệu lượt khách trong số 49,3 triệu khách của toàn ngành; thực hiện 118.923 chuyến bay an toàn với 66 đường bay quốc tế tới Nhật Bản, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia...
 
Tổng doanh thu 2018 đạt 52.135 tỷ đồng, công ty thuộc nhóm 50 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất cả nước với số tiền thuế, phí thu nộp ngân sách lên tới 6.193 tỷ đồng. Công ty đã nhận gần 60 máy bay trong đặt hàng nhưng tỷ lệ nợ vay trên vốn chủ sở hữu chỉ 0,39 lần.
 

Nữ Chủ tịch Vietjet lấy ví dụ, UBND tỉnh Điện Biên đề xuất dự án sân bay Điện Biên, theo tính toán Vietjet phải mất 60-70 năm mới hoàn vốn. Nhưng dự án này có ý nghĩa lịch sử, gắn với chiến thắng tự hào của dân tộc Việt Nam. 

"Vì vậy Điện Biên cần phải thành điểm đến quốc tế mang tính lịch sử, thuận tiện về đường bay, xây dưng một vùng kinh tế phát triển văn minh", Chủ tịch Nguyễn Thanh Hà nêu kiến nghị.

Doanh nghiệp tư nhân mong được ứng xử bình đẳng, công bằng của cơ quan quản lý và định hướng tuyên truyền khách quan, tích cực, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của toàn xã hội, ý chí của những doanh nghiệp tiên phong.

Chủ tịch hãng hàng không Vietjet cho rằng, kể từ chuyến bay đầu tiên vào tháng 12/2011, Vietjet đã không ngừng lớn mạnh. Đến hết năm 2008, Vietjet sở hữu đội tàu có độ tuổi bình quân trẻ hàng đầu thế giới chỉ 2,82 năm, khai thác 105 đường bay với 66 đường bay quốc tế, đạt hệ số sử dụng ghế 88,06%, độ tin cậy kỹ thuật đạt 99,64% cao nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Thực hiện 118.923 chuyến bay trong năm 2018, Vietjet đã phục vụ chuyên chở gần 75 triệu lượt khách, biến giấc mơ bay thành hiện thực cho hàng triệu khách hàng.

 Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang