Chữa sỏi đường tiết niệu với món ăn từ ốc

author 16:23 11/09/2015

(VietQ.vn) - Theo y học cổ truyền, ốc có vị ngọt, tính lạnh, không độc, tác dụng thông lợi đại tiểu tiện, trị đau mắt đỏ, chữa viêm xương và đặc biệt là chữa sỏi đường tiết niệu.

Sự kiện: Chữa bệnh từ thiên nhiên

Chữa sỏi đường tiết niệu: Ốc nhồi 200g, rượu trắng 200ml. Ốc nhồi ngâm nước vo gạo, rửa sạch. Cho rượu vào ốc, đem hấp cách thủy, khi ốc chín, chắt lấy rượu, cho bệnh nhân ăn ốc ngày 1 lần, rượu chia uống 3 lần trong ngày. Dùng thuốc 5 – 7 ngày.

Chữa viêm xương: Ốc nhồi 200g, rau hẹ 50g, gừng 3 lát. Ốc nhồi ngâm sạch đem hấp cách thủy cùng lá hẹ, gừng, ăn ngày 1 lần cả cái lẫn nước. Dùng 10 – 15 ngày.

Chữa say rượu mệt mỏi không tỉnh: Ốc nhồi 10 con, mía đỏ 1 tím. Mía tím ép lấy nước, cho vào ốc đã rửa sạch đem hấp cách thủy sau 30 phút, ốc chín chắt lấy nước cho bệnh nhân uống ngày 2 – 3 lần.

Chữa kiết lỵ: Ốc nhồi 200g, lá mơ 30g, muối mắm vừa đủ. Ốc đập lấy thân, rửa sạch thái miếng mỏng ướp gia vị. Lá mơ rửa sạch thái nhỏ cho vào ốc trộn đều, đem hấp cách thủy, khi chín ăn ngày 1 lần, ăn trong 3 – 5 ngày.

Ốc là một trong những thực phẩm phòng bệnh hàng đầu

Ốc là một trong những thực phẩm phòng bệnh hàng đầu. Ảnh minh họa

Bồi bổ cơ thể: Thịt ốc bươu (500g) băm kỹ, trộn với giò sống, cuốn một vòng lá gừng non, nhồi vào vỏ ốc, hấp cách thuỷ. Sự kết hợp giữa tính hàn của ốc và tính nóng của gừng giúp duy trì cân bằng cho cơ thể, bồi bổ thêm nhiều chất dinh dưỡng, tăng cường sức khoẻ bền lâu.

Ích thận, tráng dương: Có thể xào ốc (ốc bươu, ốc nhọn, ốc ná…) với khế, rượu. Chấm với xì dầu trộn gừng băm nhỏ và ít bột ngọt. Nước ốc lẫn rượu có thể trút ra cốc để uống cùng món nhắm. Món ốc này có tác dụng ích thận, tráng dương, thanh nhiệt, lợi tiểu, giảm béo.

Khí huyết thông suốt: Ốc bươu 500g, lá vang 100g. Cho vào nồi nấu cùng ớt hiểm, khế chua. Nêm gia vị vừa ăn. Món ốc này là phương thuốc giúp phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, khí huyết thông suốt.

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang