Thời sự

Quốc tế

Chùm ảnh chiến tranh: Khi những phụ nữ Israel cầm súng

author 00:18 30/05/2016

(VietQ.vn) - Đất nước Israel là một điểm nóng ở Trung Đông. Thế nhưng ở đây người ta vẫn thấy những "bóng hồng" xinh đẹp thấp thoáng trong màu áo quân nhân.

Nữ binh sĩ quân đội Israel thuộc một lữ đoàn tìm kiếm và cứu hộ, tham gia huấn luyện tại rừng Ben Shemen, gần thành phố Modi’in, Israel. Nguồn ảnh: REUTERS/Amir Cohen
 
Họ đang thực hiện thao tác cứu hộ, chữa trị cho đồng đội nằm trên cáng tại buổi huấn luyện ở rừng Ben Shemen. REUTERS/ Amir Cohen.
 
Nữ phát thanh viên của đài Galei Tzahal, một đài phát thanh quân sự của người Israel đang làm nhiệm tại phòng thu Jaffa, phía nam trung tâm Tel Aviv, Israel. Nguồn ảnh: REUTERS/ Nir Elias.
 
Một nữ quân nhân thuộc tiểu đoàn Caracal đứng bên cạnh một núi quân trang sau khi kết thúc cuộc hành quân 20 km ở hoang mạc Negev, gần Kibbutz Sde Boker. Tiểu đoàn Caracal được thành lập năm 2004 với 2/3 là nữ giới có nhiệm vụ tuần tra thường xuyên biên giới với Ai Cập để chặn đứng những kẻ xâm nhập và buôn lậu. Nguồn ảnh: REUTERS/ Amir Cohen.
 
Một nữ binh sĩ Israel đang kiểm tra một đường hầm bất hợp pháp Kibuttz Ein Hashlosha, phía nam dải Gaza. Nguồn ảnh: REUTERS/ Amir Cohen.
 
Các nữ quân nhân Israel trực điện thoại tại phòng tin tức ở Jaffa, phía nam trung tâm Tel Aviv. Nguồn ảnh: REUTERS/ Nir Elias.
 
Các binh sĩ Israel đứng trước máy phóng của hệ thống tên lửa đánh chặn các loại vũ khí khác - Iron Dome. Nguồn ảnh: REUTERS/ Amir Cohen.
 
Một nữ binh sĩ Israel ngồi lặng trước biển, gần đó là tàu hải quân đang đậu trên cảng quân sự tại Eilat, Israel. Nguồn ảnh: REUTERS/ Amir Cohen.
 
Trong hình là một nữ binh sĩ với khuôn mặt như bị thương tích và cục máu giả. Thực tế cô đang đóng làm người bị thương trong khóa huấn luyện cho binh sĩ khi bị bom tấn công ở Kiryat Gat, Israel. Nguồn ảnh: REUTERS/ Amir Cohen.
 
Một nữ binh sĩ đang canh gác để đồng đội của cô dò tìm mảnh vỡ máy bay tại cánh đồng Kibbutz Revadim, phía nam Israel. Nguồn ảnh: REUTERS/ Amir Cohen.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang