Công nghệ

Ứng dụng

Chùm ảnh lý giải bí ẩn tam giác quỷ Bermuda

author 16:36 29/07/2014

(VietQ.vn) - Tất cả những vụ mất tích tại khu vực này đều có một điểm chung là không để lại bất kì dấu vết gì như mảnh vỡ tàu, thuyền hay vết dầu loang của máy bay trên mặt biển. Vậy sự thật của bí ẩn này là gì, cùng điểm lại vài giả thuyết được đưa ra để lý giải cho sự kỳ bí tại vùng đất "quỷ ám". (Hương Giang, Theo Wonders-world)

Cơ sở quân sự Mỹ. Giả thuyết cho rằng, bí ẩn đằng sau sự mất tích của những máy bay, tàu thuyền là một căn cứ quân sự có tên gọi vùng 51. Đây là một cơ sở không quân Mỹ, nơi thử nghiệm các thiết bị quân sự và nổi tiếng với nhiều báo cáo rằng, đã thấy UFO.Một số người tin rằng, đây không chỉ là một nơi thử nghiệm vũ khí đơn thuần mà còn là vị trí mà chính phủ đã xây dựng trang thiết bị nhằm giao tiếp với người ngoài Trái đất. Thậm chí, ở đó còn có công nghệ tiên tiến có thể làm biến mất tàu và máy bay.

Người ngoài hành tinh. Sau khi địa danh “Tam giác quỷ Bermuda” trở nên nổi tiếng, rất nhiều giả định cho rằng, người ngoài Trái đất đã tham gia vào vụ mất tích bí ẩn này. Giả thuyết đã giải thích cho việc có những con tàu đi qua vùng biển này biến mất vì đã bị người ngoài hành tinh bắt đi. Cho đến nay, đây vẫn là chủ đề gây nhiều tranh cãi, bởi chưa ai có thể khẳng định hay bác bỏ được nó.

Do lỗi của con người. Xung quanh khu vực này có rất nhiều những hòn đảo giống nhau, khiến tàu thuyền khó tìm được đường hoặc máy bay khi vô tình bị mất phương hướng. Cùng với đó, do không có ý thức bảo vệ môi trường nên tình hình thời tiết khắc nghiệt, bão lũ đã xảy ra khá thường xuyên.

Lỗ hổng thời gian. Lý thuyết này là một trong số những giả thuyết phổ biến nhất mặc dù thực tế lại chưa có bằng chứng đủ thuyết phục để chứng minh. Nói cách khác, giả thuyết này cho rằng bất cứ phương tiện nào biến mất tại vùng tam giác quỷ đều đã quay ngược về quá khứ hoặc đi đến tương lai.

Cũng có nhiều người đi biển gần khu vực thông báo đã thấy một đường hầm hình đám mây lớn ở đó - nơi mà họ tin là tồn tại một đường hầm cho phép đi xuyên thời gian.

Thành phố Atlantis. Giả thuyết được ủng hộ bởi những người tin rằng thành phố mất tích Atlantis nằm đâu đó dưới lòng đại dương, gần quần đảo Bahamas (gần tiểu bang Florida).

Truyền thuyết kể lại rằng Atlantis được làm từ pha lê, tạo nên năng lượng lớn, đủ cung cấp cho thành phố. Người ta còn nói, sóng năng lượng này vẫn còn phát ra từ dưới đáy biển cho đến ngày nay. Điều đó đã khiến cho các thiết bị định vị bị ảnh hưởng: máy bay, tàu bè đều mất phương hướng.

Khí metan. Trong giả thuyết này, khí Metan (hình thành do những biến động địa chất cách đây hàng triệu năm) được cho là nguyên nhân gây ra sự mất tích bí ẩn ở tam giác quỷ. Các bong bóng khí Metan nổi lên mặt biển làm giảm sức căng bề mặt, giảm lực nâng của nước.

Do vậy, tàu thuyền không thể nổi và chìm cũng không để lại bất kỳ dấu vết nào. Phần tàu đã chìm được đẩy đi nơi khác nhờ dòng hải lưu Gulf Stream.Ngoài ra, các nhà khoa học cho rằng, nếu lượng khí metan rất dễ cháy này bốc lên cao trong không khí, nó có thể làm động cơ máy bay ngừng hoạt động hoặc gây phát nổ vì tia lửa điện phát ra từ máy bay.

Ảnh hưởng của sao chổi. Giả thuyết cho rằng, một sao chổi đã đâm vào Trái đất từ hàng ngàn năm trước tại khu vực tam quỷ Bermuda ngày nay. Và ở đâu đó trong sâu thẳm của đại dương vẫn còn những sao chổi và nó chính là điểm thu hút điện từ, gây ra những vụ mất tích và gián đoạn tín hiệu máy bay.

Từ trường quá mạnh. Giả định cho rằng, nguyên nhân gốc rễ đằng sau sự bí ẩn của tam giác quỷ Bermuda là từ trường của Trái đất tại khu vực đó. Nhiều nhà nghiên cứu đã tới đây và nhận thấy, gần vùng tam giác quỷ, kim la bàn ban đầu không chỉ về hướng Bắc mà lệch đi một góc nhất định (độ lớn của góc phụ thuộc vào độ mạnh - yếu và tính chất từ trường ở đó.

Các thiết bị định vị cũng không hoạt động đúng cách mà có sự sai lệch thông số nhất định. Nhiều ý kiến cho rằng, chính các cơn bão điện từ bên trong Trái đất đã phát tán vào khí quyển và để lại nhiều sương mù. Do đó, từ trường mạnh chính là nguyên nhân gây ra sự mất tích tại vùng tam giác quỷ.

Sự tấn công của cướp biển. Mặc dù không thể hoàn toàn loại trừ khả năng này nhưng nhiều người cho rằng, những tên cướp biển thật khó có thể điều khiển và làm biến mất máy bay tại khu vực tam giác quỷ Bermuda.Theo giả thuyết, lý do mà rất nhiều tàu thuyền biến mất là do cướp biển hoạt động mạnh ở đây. Sự lý giải này được cho là có thể đã đúng với tối thiểu một vài vụ mất tích trong quá khứ.

Thời tiết. Đây là một trong các lý thuyết khá thực tế giải thích bí ẩn đằng sau

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang