3 ngày Tết 2017: Chuyên gia mách bạn mặc màu gì hợp phong thủy để may mắn cả năm?

authorPhương Nam 07:26 30/12/2016

(VietQ.vn) - Tùy theo tuổi mà nên lựa chọn mua, may trang phục theo màu sắc phù hợp để đón năm mới mang lại may mắn, tài lộc.

Sự kiện: Tết Đinh Dậu 2017

Theo chuyên gia phong thủy Ths. Nguyễn Huy Hoàng, trong tâm niệm của người Việt Nam, những ngày đầu năm mới có vai trò khá quan trọng bởi nó mang ý nghĩa khởi đầu cho sự may mắn, phú quý, thịnh vượng. Do đó, việc lựa chọn  trang phục như thế nào cho những ngày đầu năm mới cũng được nhiều người cân nhắc. Nhất là, đối với những người làm kinh doanh, việc lựa chọn quần áo theo tuổi để hợp phong thủy luôn là điều được họ lưu tâm hàng đầu.

“Màu sắc khác nhau sẽ có năng lượng khác nhau. Hơn nữa, khi kết hợp với thời gian, không gian thì nguồn năng lượng sẽ gia tăng đáng kể. Trong phong thủy, tất thảy mọi đồ vật đều chịu ảnh hưởng của tiềm thức vũ trụ, âm dương ngũ hành. Do đó, sự tồn tại của hình dạng quần áo, màu sắc cũng là sự tồn tại của năng lượng. Và theo tuổi, 12 con giáp nên có những lựa chọn thật chi tiết quần áo về màu sắc những ngày đầu tiên của năm mới để có được sự khởi đầu may mắn” Th.s Hoàng nói.

chuyen-gia-phong-thuy-goi-y-lua-chon-trang-phuc-mang-lai-may-man-dau-nam

Năm mới, lựa chọn màu sắc quần áo hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn - Ảnh minh họa

Th.s Hoàng tư vấn, đầu năm mới Đinh Dậu 2017, cách chọn trang phục theo màu sắc của đội tuổi như sau:

Với những người tuổi Tý, ngày mồng 1 Tết nên lựa chọn trang phục màu đen, ngày mồng 2 nên chọn trang phục màu đỏ, ngày mồng 3 nên chọn trang phục màu tím. Tuyệt đối không nên diện trang phục màu trắng, xanh hay màu vàng.

Với những người tuổi Sửu, ngày mồng 1 Tết nên lựa chọn trang phục màu tím, mồng 2 chọn trang phục màu trắng, mồng 3 Tết nên mặc trang phục màu sẫm.

Với những người tuổi Dần, ngày mồng 1 nên lựa chọn trang phục màu sữa, ngày mồng 2 nên chọn màu xanh nhạt, ngày mồng 3 nên lựa chọn màu vàng.

Chuyên gia tư vấn cách chọn mâm ngũ quả hợp phong thủy trưng Tết (VietQ.vn) - Cùng xem chuyên gia tư vấn cách chọn mâm ngũ quả hợp phong thủy ngày Tết để gia đình bạn luôn nhiều tài lộc và thịnh vượng.

Với những người tuổi Mão, ngày mồng 1 nên mặc trang phục màu trắng, mồng 2 nên lựa chọn trang phục màu xanh đậm và mồng 3 là màu cam.

Với người tuổi Thìn, ngày mồng 1 nên chọn trang phục màu hồng, mồng 2 nên chọn màu sữa và mồng 3 nên chọn màu đỏ.

Với những người tuổi Tỵ, ngày mồng 1 nên chọn đồ màu tím, mồng 2 màu vàng và mồng 3 màu xanh.

Với nhứng người tuổi Ngọ, mồng 1 nên chọn đồ màu xanh nhạt, mồng 2 màu sữa và mồng 3 màu đen.

Với những người tuổi Mùi, mồng 1 nên lựa chọn đồ màu trắng, mồng 2 nên mặc đồ màu đỏ, mồng 3 nên chọn đồ màu vàng.

Với những người tuổi Thân, ngày mồng 1 nên chọn đồ màu vàng, mồng hai nên mặc đồ màu cam và mồng 3 nên mặc đồ màu xanh lá cây.

Với những người tuổi Dậu, ngày mồng 1 nên chọn lựa đồ màu vàng, mồng 2 mặc đồ màu tím và mồng 3 mặc đồ màu xanh đậm.

Với người tuổi Tuất, mồng 1 nên chọn đồ màu xanh nhạt, mồng 2 nên chọn đồ màu trắng, mồng 3 nên mặc đồ màu vàng.

Những người tuổi Hợi thì mồng 1 nên chọn đồ màu cam, mồng  2 màu đỏ, mồng 3 màu xanh nhạt.

 Tùy theo sở thích mà mọi người cũng có thể lựa chọn những màu đậm, nhạt khác nhau - Ảnh minh họa

“Tuy nhiên, tùy vào sở thích mỗi người mà có thể lựa chọn độ đậm, nhạt theo màu sắc khác nhau. Ví dụ, màu đỏ có thể lựa chọn màu đỏ đun, đỏ nhạt, màu đen có thể là đen tuyền quý phái hay đen nhung… Việc lựa chọn màu sắc theo tuổi dựa trên học thuyết phương Đông, thuyết Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố trong đó đều có các mối quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Hơn hết, việc chọn màu sắc theo tuổi cũng dựa trên độ tuổi và ngày xung – khắc của những ngày đầu tiên năm mới”, Th.s Hoàng chia sẻ thêm.

* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang