Chuyện khó tin của mẹ người giàu nhất thế giới: Mẹ đơn thân, từng không đủ tiền mua điện thoại

authorKhánh Hồng 06:22 18/06/2019

(VietQ.vn) - Người mẹ tuổi teen độc thân của Jeff Bezos - vị tỷ phú giàu nhất thế giới đã đưa anh đến lớp học ban đêm khi anh còn nhỏ, và từng không đủ tiền để mua một chiếc điện thoại.

Jeff Bezos là con trai của một bà mẹ tuổi teen độc thân – người từng không thể mua nổi một chiếc điện thoại. Hiện ông là người giàu nhất thế giới, với tài sản ròng trị giá 117 tỷ USD, theo Bloomberg. Thành công của ông chắc chắn là câu chuyện đầy cảm hứng, và mẹ ông cũng vậy.

Hôm thứ 2 vừa qua, Bezos đã tự hào tweet với hashtag‘#grit’, kèm theo là một clip ghi lại cảnh mẹ ông – bà Jacklyn Bezos trong ngày lễ tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Cambridge.

“Câu chuyện khó tin của mẹ tôi. Biết ơn vô cùng”, Bezos viết.

Và đây là câu chuyện khó tin về người mẹ của người đàn ông giàu có nhất thế giới

Jacklyn Bezos chỉ mới 17 tuổi và là học sinh trung học khi sinh ra Bezos vào năm 1964. Ban giám hiệu nhà trường ban đầu nói với cô gái trẻ rằng cô sẽ không được phép học hết cấp ba.

 Tỷ phú Jeff Bezos cùng mẹ và cha nuôi.

“Điều đó không có ý nghĩa gì với tôi. Tôi lùi lại, và tiếp tục lùi lại. Cuối cùng, trường học cũng đã đồng ý, cho phép tôi quay lại trường, nhưng kèm theo điều kiện”, Mitch Jacklyn nói trong lễ tốt nghiệp hôm Chủ nhật.

Những quy tắc đó rất khắc nghiệt. Đó là thứ nhất, tôi phải đến và rời trường trong vòng năm phút kể từ khi tiếng chuông bắt đầu và kết thúc. Điều kiện thứ hai, tôi không thể nói chuyện với các sinh viên khác. Điều kiện thứ ba, tôi không thể ăn trưa trong quán ăn tự phục vụ. Điều kiện thứ tư, tôi sẽ không được phép đi ngang qua sân khấu cùng các bạn cùng lớp để lấy bằng tốt nghiệp”, bà kể.

Tuy nhiên, Jacklyn vẫn tuân thủ, kiên trì và tốt nghiệp.

Ly dị với cha đẻ của Bezos, Ted Jorgensen vào thời điểm Bezos được 17 tháng, Jacklyn đã tìm việc làm thư ký (bà đã tham gia các lớp thư ký vào buổi chiều), với mức thù lao 190 USD mỗi tháng.

Jacklyn sau đó đã có được căn hộ của riêng mình cùng với con trai, nhưng điều đó khiến bà không có tiền để mua một chiếc điện thoại. Vì muốn nói chuyện với con gái hàng ngày, cha bà đã lắp đặt cho bà một chiếc bộ đàm và nhắc bà chú ý nghe mỗi ngày vào lúc 7 giờ sáng.

“Đó là cách chúng tôi có thể ở trong một căn hộ... bởi vì tôi không phải trả tiền điện thoại”, bà Jacklyn nói tiếp.

Quyết tâm tiếp tục việc học của mình, Jacklyn đăng ký vào lớp học ban đêm và chọn các lớp học mà giáo sư sẽ cho phép học viên mang trẻ sơ sinh đến lớp.

Bà xuất hiện ở lớp học với một đứa trẻ sơ sinh và hai túi đồ. Một đựng những cuốn sách cùng đầy đủ các loại tã, chai lọ... Và túi thứ hai sẽ có những món đồ khiến Jeff quan tâm trong vài phút.

Chính tại một trong những lớp học đó, Jacklyn đã gặp người chồng tương lai của mình, Mike Bezos, một người tị nạn Cuba. Jeff gọi Mike là cha mình.

Khi gia đình trẻ phải chuyển sang làm công việc của Mike, giấc mơ tốt nghiệp đại học của Jacklyn đã bị trì hoãn trong nhiều năm.

Thu giữ lượng lớn kem nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai mới đây vừa phát hiện và thu giữ 8.000 que kem nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ

Khi Jacklyn gửi con đi học đại học, bà ghen tị với chúng. Vì vậy cuối cùng, Jacklyn đã quay trở lại trường đại học. Hơn hai thập kỷ sau khi học xong trung học, Jacklyn đã tốt nghiệp đại học.

“Khi tốt nghiệp trường đại học Saints Elizabeth ở tuổi 40, tôi chưa bao giờ tự hào hơn về bản thân mình”, bà Jacklyn xúc động nói.

Khánh Hồng (theo CNBC)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang