Ăn ngủ không yên vì răng nanh mọc dưới mắt

authorMinh Nguyệt 16:08 16/07/2016

(VietQ.vn) - Câu chuyện lạ có thật về trường hợp răng nanh mọc ngay dưới mắt của một người phụ nữ Trung Quốc khiến nhiều người thảng thốt.

Sự kiện: Chuyện lạ có thật

Trên mặt người bình thường, răng và mắt là hai bộ phận khác nhau và nằm ở hai vị trí không liên quan. Tuy nhiên, trường hợp một cô gái đến từ thành phố Quảng An, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc lại khiến người ta phải suy nghĩ lại.

Tào Phương (28 tuổi) sống tại Tứ Xuyên nhưng đi làm thuê ở Quảng Châu. Cách đây 1 tháng, cô đột nhiên cảm thấy cả người bủn rủn, ăn không ngon miệng. Khi thấy cơ thể không khỏe, cô liền tới bệnh viện khám và hốt hoảng khi phát hiện dưới mắt trái mọc một chiếc răng nanh.

Phim chụp chiếc răng mọc dưới hốc mắt của Tào Phương. Ảnh: QQ

Phim chụp chiếc răng mọc dưới hốc mắt của Tào Phương. Ảnh: QQ

"Chiếc răng này mọc nhầm vị trí. Nếu để nó tiếp tục phát triển sẽ đâm vào mắt gây tổn thương", bác sĩ bệnh viện cho hay. Họ cũng kiến nghị Tào Phương lập tức nhập viện để nhổ bỏ răng.

Kết quả chụp CT cũng cho thấy, chiếc răng này đã mọc từ rất lâu, nguyên nhân do răng sữa không rụng kịp, nên răng vĩnh viễn không mọc được và "chạy nhầm" lên gần vùng mắt, tạo thành răng bệnh. Nếu không nhổ bỏ, chiếc răng này sẽ di chuyển vào mắt gây nguy hiểm.

Chiếc răng nanh dài 3cm được bác sĩ loại bỏ. Ảnh: QQ

Chiếc răng nanh dài 3cm được bác sĩ loại bỏ. Ảnh: QQ

Do đó, Tào Phương phải chấp nhận để lại vết sẹo nhỏ dưới mắt nhằm loại bỏ chiếc răng "mọc sai vị trí" này. Tại đây, các bác sĩ đã rạch một đường nhỏ trên mặt cô để lấy chiếc răng ra. Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ lấy ra một chiếc răng nhọn, dài 3cm.

Thông qua vụ việc, bác sĩ bệnh viện kiến nghị các bậc cha mẹ nên đưa con đi khám răng định kỳ. Nếu răng sữa của bé đã hoàn toàn trưởng thành nhưng không rụng phải lập tức đi khám và nhổ bỏ để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn. Theo Bệnh viện Đại học Cambridge, đây là hiện tượng răng bị nén chặt vào xương hàm nên không mọc qua lợi một cách bình thường.

Anh: Chi gần 60 triệu tổ chức tiệc cưới cho chó cưng(VietQ.vn) - Một phụ nữ người Anh đã quyết định tổ chức đám cưới cho đôi chó cưng Elvis và Bella sau khi chúng có chung với nhau 2 con chó con.

 Minh Nguyệt (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang