Ly kỳ chuyện người đàn ông chết đi rồi sống lại giữa đám tang

author 11:18 11/03/2015

(VietQ.vn) - Câu chuyện ly kỳ chết đi sống lại của người đàn ông ở Tiền Giang được xác nhận là có thật, theo lời bác sĩ Sở Y Tế Long An, trường hợp chẩn đoán mà vẫn sống sót là chuyện hy hữu chỉ chiếm 1%.

Theo tin tức đã đưa trên báo Tiền Phong, câu chuyện lạ có thật về sự chết đi sống lại ly kỳ của Nguyễn Văn Đạo(53 tuổi) ngụ xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã khiến nhiều người kinh ngạc. Được biết, ông đã bình phục sau 10 ngày nhập viện do đột quỵ não và viêm phổi. 

Tin tức mới nhất các bác sĩ đã xác nhận chuyện chết đi sống lại sau chuẩn đoán như trường hợp này chỉ chiếm 1%

Chuyện  lạ có thật chết đi sống lại sau chuẩn đoán như thế này chỉ chiếm 1%. Ảnh Tiền Phong

Theo hồ sơ của Bệnh viện Đa khoa Long An, sáng mùng 4 Tết (22/2), ông Đạo bị đột quỵ tại nhà dì ruột ở TP.Tân An, tỉnh Long An. Ông được người thân đưa vào cấp cứu tại trong tình trạng hôn mê, nhiều lần ngừng tim. Cuối ngày 22.2, Bệnh viện Đa khoa Long An đồng ý để người nhà đưa ông Đạo về lo hậu sự. Các bác sĩ điều trị dặn, khi về nhà rút ống thở, ông Đạo sẽ chết nên gia đình và hàng xóm lập tức dựng rạp, thuê nhạc lễ, mua quan tài chờ sẵn. Sau khi coi “thầy”, gia đình quyết định sẽ tẩm liệm vào 19h30 ngày 23/2.

Trong thời gian chờ tẩm liệm, cả trăm người tụ tập tại nhà ông Đạo để phụ lo hậu sự. Hàng chục người thân quỳ xung quanh tụng kinh. Đến trưa 23/2, ông Phạm Tấn Lộc (ngụ TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) đến dự đám tang, khi lại nhìn  mặt ông Đạo lần cuối đã thử sờ lên ngực và thấy ấm nên ông Lộc yêu cầu đưa đi cấp cứu. Nhiều người có mặt tại đám tang không đồng ý vì sợ khổ người chết lẫn người sống, vì gia đình ông Đạo rất khó khăn.

Ông Lộc cam kết nếu cấp cứu không sống, ông sẽ chịu toàn bộ chi phí và gọi xe đưa ông Đạo đi cấp cứu. Tại Bệnh viện Quân y 120, các bác sĩ chẩn đoán ông Đạo bị hôn mê do đột quỵ não, viêm phổi và cơ thể suy kiệt nặng do 2 ngày không được ăn uống, nên truyền nước, bù dịch, sinh tố, thực hiện các bước điều trị. Ngày hôm sau thì ông Đạo tỉnh và bình phục dần. Đến ngày 5/3, ông Đạo được cho xuất viện. 

Đến ngày 8/3, trung tá, bác sĩ Hồ Văn Bảy - Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Quân y 120 Tiền Giang - cho biết: Bệnh nhân Nguyễn Văn Đạo đã bình phục sau 10 ngày nằm viện. Hiện sức khỏe ông Đạo dần hồi phục, ăn uống bình thường, chỉ có trí nhớ thì còn hay “mơ màng”, chuyện nhớ chuyện không.Gia cảnh ông Đạo rất nghèo. Nhà 4 người nhưng trong căn nhà nhỏ lợp tôn chỉ có một cái giường ngủ và một cái bàn tròn bằng gỗ cũ. Nhờ có thẻ bảo hiểm y tế nên trong 2 đợt điều trị vừa rồi chỉ tốn tổng cộng khoảng 7 triệu đồng.

Nhưng chi phí lớn nhất mà gia đình đang phải gánh là trước khi đưa ông Đạo về “lo hậu sự”, người nhà đã chạy vay tiền đặt mua cái hòm giá 14 triệu đồng. Khi ông Đạo “sống lại”, gia đình đề nghị được trả lại thì người bán hòm yêu cầu phải chịu “chi phí” 2 triệu đồng. Thế nhưng sau đó họ đổi ý và đòi phải đưa đủ 14 triệu đồng và cho biết “khi nào bán được hòm mới trả tiền lại.

Được biết, bác sĩ Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An, xác nhận với phóng viên báo Thanh Niên vụ “người chết sống lại” như trên là có thật. Ông cho rằng khi chẩn đoán thường chính xác đến 99%, nhưng 1% còn lại sống sót là chuyện hy hữu.

Phương Khanh (t/h)

 


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang