Thời sự

Quốc tế

Chuyện tình của Tổng thống Obama khiến triệu người ngưỡng mộ

authorLâm Anh 18:31 24/05/2016

(VietQ.vn) - Chuyện tình của người đàn ông quyền lực nhất hành tinh Obama vợ người vợ đảm Michelle Obama luôn khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Không khó để nhận ra niềm vui của ngài Barack Obama vào một trong những ngày trọng đại nhất cuộc đời ông, ngày ông được chính thức trở thành một gia đình cùng Michelle Obama vào 18/10/1992.
 
Ông Obama gặp bà Michelle Robinson hồi tháng 6-1989 khi còn là sinh viên ĐH Havard và mới bắt đầu vào làm việc tại Hãng luật Sidley Austin ở Chicago. Một người bạn của ông Obama kể ông đã bị quyến rũ ngay khi gặp bà Michelle
Tuy nhiên bà Michelle khi đó không hề có ý định hẹn hò với đồng nghiệp dù nghĩ rằng ông Obama “dễ thương”.
Nhưng với sự quyết tâm của ông Obama, hai người đã kết hôn vào tháng 10-1992. Khi đó, tổng thống tương lai của nước Mỹ nói với vài người bạn: “Vợ tớ thông minh hơn tớ và khó chịu hơn tớ nhiều”.
Hơn 20 năm đã trôi qua từ sau ngày đầu tiên ấy,  câu chuyện tình yêu giữa ngài tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ và đệ nhất phu nhân, người phụ nữ của ông - Michelle Obama vẫn luôn khiến hàng triệu người trên thế giới ngưỡng mộ.
Tình yêu ngọt ngào ấy đến từ những cảm xúc bình dị, chân thành nhất
Tổng thống Barack Obama từng 'bật mí': “Thỉnh thoảng, khi chúng tôi đang nằm cạnh nhau, tôi ngắm nhìn cô ấy và cảm thấy trong người thật khác lạ. Tôi chợt nhìn thấy chính mình từ những kỷ niệm ùa về, những suy nghĩ, những cảm xúc mà thường ngày bị công việc vùi lấp đi. Chính những cảm xúc bất chợt đó khiến tôi nhận ra sự kết nối vững bền giữa cuộc sống trần trụi và những điều kỳ diệu trong chính gia đình của mình.
Khi thắng cử tổng thống Mỹ tháng 11-2008, ông Obama khẳng định: “Tôi không thể thành công nếu thiếu sự ủng hộ hết mình của người bạn thân nhất trong 16 năm qua, hòn đá tảng của gia đình, tình yêu của cuộc đời tôi, và tân đệ nhất phu nhân nước Mỹ Michelle Obama”.
Tổng thống không che giấu niềm hạnh phúc và tự hào khi nói với báo giới: “Nếu bạn nhìn vào mắt cô ấy, bạn sẽ cảm nhận được sự dịu dàng và an tâm”. Quả thực, trong những lần xuất hiện trước công chúng, tổng thống và phu nhân rất thường xuyên nhìn vào mắt nhau như một cách để họ tìm thấy sự đồng cảm và ủng hộ cho nhau.
Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama nói: “Tình yêu của chúng tôi trưởng thành từ tình bạn. Nói một cách khác đi, tình bạn chính là bệ phóng cho tình yêu của chúng tôi”. Nếu người đàn ông đó thực sự yêu thương người phụ nữ của họ thì dù bận đến đâu họ cũng sẽ dành cho người phụ nữ ấy một khoảng thời gian.
Và quả thật, trong suốt chặng đường tình yêu của mình, ông Obama đã cho cả thế giới thấy rằng, nếu yêu thì không bao giờ nói bận
Và đây là hình ảnh của một trong những người đàn ông bận rộn nhất thế giới, nhưng cũng  là người luôn chờ đợi người phụ nữ của mình sau mỗi chuyến đi xa.
Còn đây là cách người hậu phương vững chắc chờ đón người chồng của mình trở về sau mỗi chuyến công du.
Cùng ngắm những hình ảnh hạnh phúc tuyệt đẹp của cặp vợ chồng đáng ngưỡng mộ nhất thế giới
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang