Cô bé kỳ lạ mang 'lời nguyền' cứ ngủ là chết

author 18:50 18/04/2018

(VietQ.vn) - Cô bé kỳ lạ Paula Teixeira có thể chết bất kỳ lúc nào khi đang ngủ. Em mắc một căn bệnh hiếm gặp gọi là hội chứng Ondine.

Báo Thanh niên dẫn nguồn tin từ Daily Mail, Paula đang sống với bố mẹ ở thành phố Zamora của Tây Ban Nha. Hiện tại, cả thế giới chỉ có khoảng 1.000 đến 1.200 người mắc hội chứng Ondine. Đây là một dạng rối loạn hiếm có mà không thể chữa trị. Thông thường, hội chứng Ondine có thể xuất hiện ngay từ khi sinh ra. Tình trạng ngưng thở khi ngủ ở các bệnh nhân xảy ra với tần suất khác nhau. Có người chỉ thỉnh thoáng mới bị ngưng thở nhưng cũng có người cứ nhắm mắt ngủ là bị.

Cô bé kỳ lạ mang ''lời nguyền' cứ ngủ là chết

Bé Paula Teixeira mắc hội chứng Ondine, căn bệnh hiếm gặp có thể giết chết em ngay khi đang ngủ. Ảnh: DAILY MAIL
 

Căn bệnh khiến bố mẹ của Paula hết sức lo lắng. Luôn cần phải có một người trông Paula khi cô bé ngủ. Em có thể đi học và thực hiện các hoạt động thường ngày nhưng sẽ luôn cần một máy thở ô xy và một người chăm sóc ban đêm. 

“Kể từ khi Paula phát bệnh, chúng tôi không thể ngủ ngon như trước đây. Con bé sẽ luôn cần một người trông nom khi đang ngủ và sẽ như thế suốt cả đời”, bà Silvana, mẹ bé Paula nói

Khi ngủ, Paula cần một máy thở được đặt ở cổ em để bơm đủ oxy cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, dù có máy thở nhưng bố mẹ Paula vẫn không yên tâm. “Nếu mọi thứ quá im lặng, tôi vẫn đến kiểm tra vì có một nỗi sợ luôn ám ảnh, đó là nếu chiếc máy không hoạt động thì sao”, bà Silvana cho biết.

Sự thật đáng sợ ở 'thị trấn ma' âm thầm 'nuốt mạng người'(VietQ.vn) - Centralia được ví là "thị trấn ma" người ta luôn sẵn sàng đối diện với việc đường bất thình lình nứt toác, lộ hố địa ngục phía dưới và những đốm lửa đang cháy.
Bà và chồng là ông Roberto cưới nhau được 4 năm nhưng chưa có con. Cuối cùng, họ đã được toại nguyện bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Bé Paula chào đời bằng phương pháp sinh mổ ở tuần thai thứ 41.

Theo báo Vietnamnet dẫn nguồn tin Dailyrecord, tại Anh, bé Phyllisity Ramm bị mắc chứng rối loạn giấc ngủ trầm trọng, gọi là hội chứng tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ, đòi hỏi phải có biện pháp can thiệp kịp thời để cứu sống bé.

Khi Phyllisity ngừng thở và bắt đầu tím tái, mẹ bé phải lắc con để bé thở trở lại. "Tôi rất sợ thời gian ngủ, nó vô cùng kinh khủng”. Khi được 8 tháng tuổi, Phyllisity bắt đầu có những triệu chứng đáng sợ. Các bác sĩ phát hiện ra rằng, bé thậm chí ngưng thở tới 90 lần/đêm.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang