Cô gái 'bắn' 7 thứ tiếng Khánh Vy đã trở thành MC Thời sự quốc tế khi chưa đầy 18 tuổi

author 11:28 16/01/2017

(VietQ.vn) - Khánh Vy - "cô gái bắn 7 thứ tiếng" trở thành người dẫn chương trình bản tin thời sự quốc tế của kênh truyền hình cáp VTC1 khi chưa tròn 18 tuổi.

Trần Khánh Vy (sinh năm 1999) là cô gái xinh xắn từng nổi danh khắp mạng xã hội với biệt danh "hot girl bắn 7 thứ tiếng". Dù phần nhiều trong clip đều là "tiếng lậu" nhưng sự tự tin, dễ thương cùng ngữ điệu chuẩn xác khi nói của Khánh Vy khiến nhiều người cảm mến, thán phục.

Khánh Vy vừa chia sẻ lên trang Facebook cá nhân thông tin mình trở thành người dẫn chương trình bản tin thời sự quốc tế của kênh truyền hình cáp VTC1 khi chưa tròn 18 tuổi. Cô nhận được rất nhiều lời khen và chúc mừng từ mọi người.

co-gai-ban-7-thu-tieng-khanh-vy-da-tro-thanh-mc-thoi-su-quoc-te
Khánh Vy trở thành người dẫn bản tin thời sự quốc tế khi chưa tròn 18 tuổi

"Mình bắt đầu thử việc cho kênh truyền hình từ tháng 11 năm ngoái. Đến nay, mình đã dẫn được khoảng 10 số. Bản tin mình dẫn mang tên Thế giới nghiêng. Bản tin nói về các vấn đề chính trị quốc tế và câu chuyện cuộc sống. Tuy nhiên, chương trình vẫn tập trung bàn về các tin tức chính trị" - Khánh Vy cho biết cô đang trong quá trình hoàn tất bộ hồ sơ để trở thành thành viên của kênh truyền hình, theo Trí thức trẻ.

co-gai-ban-7-thu-tieng-khanh-vy-da-tro-thanh-mc-thoi-su-quoc-te
Khánh Vy chững chạc trong vai trò người dẫn bản tin thời sự 
Hướng dẫn chuẩn bị mâm cỗ cúng Ông Công, Ông Táo - 23 tháng ChạpNgày 23 tháng Chạp âm lịch, nhà nào cũng chuẩn bị mâm cỗ cúng ông Công ông Táo lên trời. Nhưng cúng thế nào cho đúng và cần chuẩn bị những gì cho mâm cỗ cúng ông Công ông Táo được đầy đủ theo đúng văn hoá Việt Nam, và cúng ông Táo ở bếp hay bàn thờ, bài khấn ông Công ông Táo như thế nào? Mời các bạn theo dõi clip sau đây:

Trong một tuần, Khánh Vy tham gia dẫn chương trình thời sự từ 3 đến 4 buổi. Cô cho biết mình vẫn cân bằng giữa việc học và đi làm.

Bố mẹ Khánh Vy hoàn toàn ủng hộ việc con gái có một công việc chính thức trong quá trình học vì nó giúp cô phát huy đúng sở trường và đam mê của mình là một người thích nói trước công chúng. Mặc khác, Khánh Vy đang học về chuyên ngành Chính trị Quốc tế tại Học viện ngoại giao, việc dẫn dắt một bản tin thời sự lại càng có lợi cho cô.

co-gai-ban-7-thu-tieng-khanh-vy-da-tro-thanh-mc-thoi-su-quoc-te
co-gai-ban-7-thu-tieng-khanh-vy-da-tro-thanh-mc-thoi-su-quoc-te
Vẻ đáng yêu đời thường của cô gái sinh năm 1999 

Theo Dân trí, cô gái Nghệ An từng là cộng tác viên Đài truyền hình Nghệ An, MC Đoàn Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và đảm trách nhiệm vụ dẫn chương trình cho Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật của Sở GD-ĐT Nghệ An năm 2014 và năm 2015.

Khánh Vy có một bảng thành tích dày đặc với 11 năm liền luôn là học sinh giỏi toàn diện. Trong 3 năm học cấp 3, Khánh Vy giữ chức Bí thư chi đoàn và Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường trong 2 năm học 2014-2016. Vy từng được vinh danh cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động đoàn của Thành đoàn Vinh và nhận Giấy khen của Khối doanh nghiệp Tỉnh Nghệ An.

co-gai-ban-7-thu-tieng-khanh-vy-da-tro-thanh-mc-thoi-su-quoc-te
Khánh Vy đại diện tân sinh viên tặng hoa cho ông Phạm Bình Minh - Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Việt Nam 

Với trình độ IELTS 7.5 nhận được suất học bổng toàn phần trị giá 170 triệu đồng của đại học FPT. Tuy nhiên, cô quyết định trở thành sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam với số điểm thi đầu vào 25,53. Khánh Vy tham gia nhiều hoạt động cộng đồng khi đang là sinh viên năm nhất đại học.

Hoàng Linh (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang