Có gì trong món trứng tráng đắt nhất thế giới, 40 triệu đồng một suất?

author 19:28 21/08/2017

(VietQ.vn) - Trứng tráng đắt nhất thế giới của khách sạn Le Parker Meridien tính giá lên tới 40 triệu vnd (tương đương 2000 USD)!

Trứng tráng là một món ăn thông thường, song với một món trứng tráng của khách sạn Le Parker Meridien tính giá lên tới 40 triệu vnd (tương đương 2000 USD) thì thực sự vượt ngoài sự tưởng tượng của nhiều người! Đây được xem là một trong những món ăn đắt tiền gần như bậc nhất trên thế giới.

Có gì trong món trứng tráng đắt nhất thế giới 40 triệu đồng một suất?
Ảnh: CNBC 

Món ăn được giới thiệu lần đầu vào năm 2004 sau nhiều trăn trở của vị giám đốc khách sạn Le Parker Meridien – ngài Steven Pipes và người bếp trưởng tài năng – ông Emile Castillo. Hai người luôn suy nghĩ làm sao để có thể kết hợp trứng cá muối vào món trứng tráng và biến nó trở thành một món ăn thượng hạng. Có thể nói họ gần như đã đặt cược cả sự nghiệp vào món ăn này. Nếu thất bại họ sẽ ra đi. Tuy nhiên, khi nhìn vào mức giá, không ít thực khách ngã ngửa. Sở dĩ món trứng tráng đắt đỏ là vì nguyên liệu chế biến chúng đều thuộc hàng thượng hạng. Tất cả đều được tuyển chọn cẩn thận, tỉ lệ từng loại được đầu bếp tính toán tỉ mỉ.

Giám đốc PR của nhà hàng Nomar từng cho biết: “Chúng tôi thực sự không bán nó với giá cắt cổ, đó chỉ đơn giản là chi phí nguyên liệu”. Từ các nguyên liệu đắt, cách chế biến đặc biệt, món trứng tráng nghìn đô ra đời. Tuy nhiên, chỉ những thực khách đại gia, người sành ăn mới gọi món này.

Có gì trong món trứng tráng đắt nhất thế giới 40 triệu đồng một suất?
 Ảnh: CNBC

Theo Tri thức trẻ, khi món trứng tráng này từng được giới thiệu trong chương trình: "Những bí mật cuộc sống của người siêu giàu" của CNBC, chi phí cho một phần trứng vào khoảng 1000 USD. Tuy nhiên, gần đây nhà hàng đã tăng giá lên gấp đôi một phần do chi phí nguyên liệu trứng cá muối đã tăng, một phần để duy trì chất lượng phục vụ.

Món trứng này có tên đầy đủ là: "Zillion Dollar Lobster Frittata" thường được phục vụ vào bữa sáng kèm với khoai tây vàng Yukon. Thành phần chính của món ăn gồm có khoảng 300 gram trứng cá muối Sevurga (tương đương 10 ounce), nguyên một con tôm hùm, 6 quả trứng tươi, kem, hẹ và sốt tôm. Thực khách sẽ được thưởng thức món ăn này ngay tại phòng ngủ sau khi thức dậy.

Bà Lisa Tharp, giám đốc truyền thông của khách sạn Le Parker Meridien chia sẻ với đài CNBC: “Mặc dù đây là một món ăn rất đắt tiền, nhưng họ vẫn quyết định phải thử sức với nó”. Kết quả cuối cùng thật tuyệt vời, món ăn không chỉ được thực khách đón nhận nồng nhiệt mà nó còn được sách kỷ lục Guinness chính thức ghi nhận là món trứng đắt nhất thế giới.
Tuy nhiên chỉ có những người siêu giàu mới có đủ khả năng thưởng thức món trứng siêu phẩm này nên mỗi năm khách sạn Le Parker Meridien chỉ phục vụ trung bình có 12 suất "Zillion Dollar Lobster Frittata". Trái lại, một phiên bản nhỏ hơn của món siêu trứng này với chỉ khoảng 30 gram trứng cá muối (tương đương 1 ounce) với giá 4 triệu đồng (tương đương 200 USD) lại được phục vụ khá thường xuyên ở khách sạn.

Dũng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang