Cô giáo bị lừa bán sang Trung Quốc 'làm vợ người ta'

author 18:34 20/12/2015

(VietQ.vn) - Ngày 19/12/2015, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã tiếp nhận từ phía Công an Biên phòng Trung Quốc một nữ giáo viên tiểu học bị các đối tượng buôn người lừa bán sang Trung Quốc.

Trước đó, ngày 3/12/2015, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái nhận được đơn trình báo của ông Quảng Văn Hao, xã Thanh An, TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên về việc con gái ông là Quảng Thị Khuyên, SN 1988, là giáo viên Tiểu học tại Điện Biên mất tích từ ngày 20/8/2015. Đến ngày 2/12/2015, ông nhận được điện thoại của Khuyên từ Trung Quốc cho biết cô đã bị lừa bán để làm vợ một người đàn ông tại tỉnh Khâm Châu, Trung Quốc.

đồn biên phòng cửa khẩu móng cái

Chị Quảng Thị Khuyên trình bày lại sự việc tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái Quảng Ninh. Ảnh Thu Hằng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn BP cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã trao đổi, phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng – nước CHND Trung Hoa tìm và giải cứu Khuyên tại tỉnh Khâm Châu, Trung Quốc.

Tại Đồn BP cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Khuyên cho biết: “Trong quá trình xin nhà trường cho tạm nghỉ dạy học để đi chữa bệnh, Khuyên quen một người đàn ông. Khi anh ta hứa hẹn giúp đưa đi bệnh viện, Khuyên đã đi theo và bị lừa bán sang Trung Quốc”.

Từ lời khai của người bị hại và căn cứ các chứng cứ thu thập, hiện các cơ quan chức năng phía Việt Nam đang  tích cực mở rộng điều tra, làm rõ vụ việc để đưa ra ánh sáng đường dây buôn bán phụ nữ qua biên giới.

Ngày trở về của cô giáo trẻ sau 4 tháng bị ép làm vợ một người đàn ông xa lạ bên Trung Quốc là kết quả của sự nỗ lực phối hợp giải cứu giữa lực lượng biên phòng hai nước Việt- Trung.

Hoàng Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang