Phản ứng của cô giáo bị cảnh cáo về phát ngôn tuyển dụng vợ phi công Khải

author 11:40 24/06/2016

(VietQ.vn) - Cô giáo Trần Thị Mỹ Hà nhận thức được vấn đề và hiểu rằng phát ngôn về tuyển dụng vợ phi công Trần Quang Khải đã vượt quá tầm kiểm soát nên rất hối hận.

Những ngày qua, việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ra quyết định tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải vào làm giáo viên trường THPT Chu Văn An đang được dư luận cả nước ủng hộ. Tuy nhiên, mới đây một cô giáo thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Hà Nội đã có phát ngôn trái chiều về quyết định tuyển dụng này.

Trường THPT Trần Nhân Tông nơi cô giáo Trần Thị Mỹ Hà làm việc

Trường THPT Trần Nhân Tông nơi cô giáo Trần Thị Mỹ Hà làm việc. Ảnh GĐ&XH

Theo đó, ngày 20/6, trên trang cá nhân của cô giáo Trần Thị Mỹ Hà - Tổ tưởng tổ Văn trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đăng phát ngôn với nội dung: “Giống cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học. Ku Tây không thích điều này:)”. Đi kèm với phát ngôn này là ảnh và tin “Vợ phi công Trần Quang Khải được đặc cách tuyển dụng vào ngành giáo dục”.

Ngay dưới nội dung này, cô giáo Trần Thị Mỹ Hà có nhiều bình luận khiến không ít người bức xúc. Một trong số đó là bình luận cho rằng việc làm của lãnh đạo UBND TP Hà Nội là cảm tính. Ngay lập tức, nội dung này nhận được nhiều bình luận trái chiều, có số ít ý kiến “chia sẻ” với nội dung mà bà Hà đăng tải, phần lớn ý kiến còn lại đã thẳng thừng phản bác ý kiến của bà Hà.

Facebook Xuân Thị Hồng Nguyễn khuyên bà Hà: “Em nghĩ C (chị) nên gỡ bài này xuống đi ạ”. Tuy nhiên, bà Hà khẳng định “không gỡ”. Nhiều ý kiến khác cũng khẳng định việc làm của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung là kịp thời và đầy tính nhân văn để bác bỏ ý kiến của bà Hà. Có ý kiến góp ý với bà Hà “Có cộng 1 triệu điểm cũng không bù đắp được sự mất mát này của vợ, con, gia đình và cả xã hội em ạ”.

Trao đổi với báo Gia đình & Xã hội vào sáng 22/6, ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng và bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Hiệu phó trường THPT Trần Nhân Tông xác nhận thông tin phát ngôn của cô giáo Trần Thị Mỹ Hà về việc đặc cách của Chủ tịch UBND TP Hà Nội là có thật.

Ý kiến của cô giáo Trần Thị Mỹ Hà khiến nhiều người không đồng tình.

Ý kiến của cô giáo Trần Thị Mỹ Hà khiến nhiều người không đồng tình. Ảnh chụp màn hình

Bà Nguyệt cho biết: “Sau khi nghe cán bộ, giáo viên phản ánh tôi vào Facebook của cô Hà thì thấy nội dung này. Lúc đó tôi bảo thế này thì chết. Tôi đã báo cáo ngay thầy Hiệu trưởng và ngay lập tức gọi điện cho cô Hà, yêu cầu cô gỡ ngay phát ngôn đó”.

Ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông không đồng tình khi cô giáo Mỹ Hà đăng tải phát ngôn nêu trên.  “Vị trí là một giáo viên mà phát ngôn như thế là không được” – ông Tùng nói.

Còn đánh giá về quyết định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc tuyển dụng đặc cách vợ phi công Khải, lãnh đạo trường THPT Trần Nhân Tông khẳng định đây là việc làm kịp thời, đầy tính nhân văn để động viên, chia sẻ về mặt tinh thần đối với sự mất mát của gia đình phi công.

Về hướng xử lý vụ việc, đến ngày 23/6, trường THPT Trần Nhân Tông đã tổ chức họp về vấn đề này. Ông Phan Thanh Tùng, Hiệu trưởng trường THPT Trần Nhân Tông cho biết Chi bộ nhà trường đã mời cô giáo Trần Thị Mỹ Hà - người có phát ngôn trên lên làm việc và tổ chức kiểm điểm về mặt đảng đối với cô Hà bởi trước hết cô là một Đảng viên.

Hiện cô giáo Trần Thị Mỹ Hà đang rất hối hận vì phát ngôn về việc tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải.

Hiện cô giáo Trần Thị Mỹ Hà đang rất hối hận vì phát ngôn về việc tuyển dụng đặc cách vợ phi công Trần Quang Khải. Ảnh Trí Thức Trẻ

Dựa trên sự việc cụ thể, đồng thời đối chiếu những quy định của đảng, chi bộ nhà trường đã có quyết định về mặt đảng đối với cô giáo Trần Thị Mỹ Hà, hiện đang báo cáo lên cấp trên. Ông Phan Thanh Tùng cho biết, sau khi có kiểm điểm về mặt Đảng, nhà trường sẽ tiến hành xử lý về mặt chính quyền đối với giáo viên Trần Thị Mỹ Hà.

Về phía cá nhân cô giáo Trần Thị Mỹ Hà, cô nhận thức được vấn đề và hiểu rằng việc làm của mình đã vượt quá tầm kiểm soát, do vậy cô rất hối hận, báo Vietnamplus cho hay. Đồng thời trước những phản ứng của dư luận, cô giáo Trần Thị Mỹ Hà đã gỡ bài viết trên Facebook cá nhân.

Cha ôm con nhảy lầu tự sát ở bệnh viện: Vợ thẫn thờ bên thi thể chồng con(VietQ.vn) - Ngồi thẫn thờ bên thi thể chồng cùng con trai 28 tháng tuổi, người vợ trẻ chết lặng chưa thể tin chuyện chồng ôm con nhảy lầu tự sát là thật.

Tuyết Trinh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang