Cơ hội phát triển sự nghiệp không đếm xuể nếu biết nói những ngôn ngữ này

authorNhung Anh 12:58 28/10/2016

(VietQ.vn) - Dưới đây là 7 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp mà bạn nên học

1. Tiếng Anh:

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, người ta có thể dễ dàng bắt gặp nhiều người ở bất kỳ nước nào trên thế giới có thể nói được tiếng Anh. Hơn 300 triệu người trên thế giới nói tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai của họ. Tiếng anh cũng là ngôn ngữ chính thức tại 53 quốc gia và dễ thấy nhất ở Vương quốc Anh, Úc, Mỹ và Ấn Độ.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ được nhiều diễn giả trên khắp thế giới sử dụng, thậm chí khi bạn đi nước ngoài cho một kỳ nghỉ hoặc kinh doanh, bạn cũng có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Đây là ngôn ngữ được dùng nhiều nhất trên thế giới, do vậy cơ hội từ việc biết tiếng Anh là bao la và không thể đếm được.

2. Trung Quốc:

Trung Quốc là một trong những quốc gia lớn nhất và đông dân nhất thế giới. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều người biết nói Trung Quốc ở các nước khác nhau, đặc biệt là những doanh nhân thành công, Trung Quốc được biết đến là đối tác kinh doanh lớn của nhiều quốc gia và Trung Quốc cũng có rất nhiều đơn vị sản xuất, nơi mọi người từ các quốc gia khác muốn cộng tác để đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Hiện có hơn 900 triệu người nói tiếng Trung Quốc, như là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ hoặc ngôn ngữ thứ hai.

Tiếng Trung Quốc là một ngôn ngữ phổ biến ở Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Philippines, Malaysia, Thái Lan và Mông Cổ. Đây là những nước nổi tiếng với các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt, Trung Quốc được biết đến là một đất nước đem lại nhiều cơ hội kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau trên toàn thế giới. Do đó, việc có thể nói tiếng Trung Quốc là một lợi thế cho các nhà tuyển dụng. Mặc dù nó là một ngôn ngữ phức tạp để học và nhiều người thấy khó trong giai đoạn đầu, nhưng một khi đã hiểu được nó, nó sẽ cung cấp một lợi thế lớn trên con đường sự nghiệp của bạn.

3. Tiếng Nga

Tiếng Nga là một ngôn ngữ phức tạp nhưng một khi ai học được nó, sẽ dễ dàng đạt đến thành công. Có rất nhiều lợi ích và lý do để học tiếng Nga, nó là ngôn ngữ chính thức tại 6 quốc gia và trong Liên Hiệp Quốc. Nó được sử dụng rộng rãi ở miền đông và trung tâm châu Âu, có hơn 160 triệu người nói tiếng Nga trên thế giới. Nó là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong văn các bản kỹ thuật và khoa học.

Người Nga được biết đến là người có khả năng kinh doanh tuyệt vời và hiệu quả và có kỹ năng ngoại giao tốt nhưng mối lo ngại là họ không thể nói bất cứ ngôn ngữ nào khác ngoài tiếng mẹ đẻ của họ. Trong khi Nga lại là một cường quốc trên thế giới có thành trì phát triển kinh tế của thế giới. Do vậy, nếu một khi học được tiếng Nga, bạn có thể gặt hái được lợi ích kinh doanh rất lớn với Nga vì Nga nổi tiếng là nước dẫn đầu trong ngành công nghiệp dầu mỏ.

Ảnh minh họa: Internet 

 

Điểm mặt 6 công ty nổi tiếng và sáng tạo nhất thế giới(VietQ.vn) - Dưới đây là 6 công ty được xếp hạng vào danh sách các công ty sáng tạo nhất thế giới.

4. Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu khi nói đến công nghệ cao trên thế giới. Họ là những nhà sáng tạo trong lĩnh vực điện tử và robot. Nhật Bản được biết đến là những người kinh doanh có tính tỉ mỉ và chính xác. Vì vậy, để kết nối và nhận được những lợi ích về tiến bộ công nghệ của Nhật Bản, thì việc học tiếng Nhật sẽ trở nên rất tiện dụng. Nhật Bản có nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới và hơn 128 triệu người nói tiếng Nhật. Có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản nói tiếng Anh nhưng họ không sử dụng hiệu quả với ngôn ngữ này, do vậy học tiếng Nhật sẽ mở cửa cho quan hệ đối tác kinh doanh lớn trong thế giới công nghệ và hứa hẹn một sự phát triển đảm bảo cho các tổ chức và cá nhân.

5. Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến nhất tại Mỹ và châu Âu sau ngôn ngữ mẹ đẻ. Có hơn 400 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới. Nhiều quốc gia, đặc biệt Hoa Kỳ có nhiều người có thể nói được tiếng Tây Ban Nha thông thạo. Ở bán cầu tây của thế giới, đa số mọi người nói Tây Ban Nha. Dự kiến số người nói tiếng Tây Ban Nha sẽ tăng 50% tại Mỹ vào năm 2050, trở thành một phần lớn trong dân số Mỹ và đóng góp rất nhiều cho nền kinh tế Mỹ.

Khoảng 20 quốc gia công nhận Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức, do đó, điều này càng tăng cơ hội kinh doanh trên thế giới. Một điều thú vị về tiếng Tây Ban Nha dễ để học và giao tiếp hơn so với tiếng Anh và ngày càng nhiều người chuyển sang học tiếng Tây Ban Nha.

6. Pháp

Điều thú vị về tiếng Pháp là trước cuộc trỗi dậy của đế quốc Mỹ và Anh, tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng cho giao tiếp trên toàn thế giới, nhưng dần dần nó bị mất đi và tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế. Tuy nhiên việc học tiếng Pháp vẫn mang lại nhiều lợi thế trong kinh doanh. Có hơn 330 triệu người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới, trong đó có 74 triệu người sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Tiếng Pháp thường được sử dụng tại các khu vực của châu Âu, Địa Trung Hải và châu Phi, hiện nó được sử dụng ở khoảng 40 quốc gia trên toàn cầu và là ngôn ngữ chính thức của Liên Hiệp Quốc, NATO, EU, tòa án quốc tế và nhiều nơi khác.Vì vậy, việc học tiếng Pháp sẽ cung cấp cho bạn cơ hội kinh doanh lớn trong các lĩnh vực khác nhau như thời trang, hàng hóa xa xỉ, nó cũng được coi là ngôn ngữ của nghệ thuật và kiến trúc do sự đa dạng và phong phú về di sản văn hóa của Pháp.

7. Tiếng Đức:

Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở châu Âu, hiện có hơn 130 triệu người nói tiếng Đức. Đức cũng là quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất châu Âu và lớn thứ tư trên thế giới,. Đức có tốc độ tăng trưởng GDP khoảng 2,4 nghìn tỷ Euro, ngay cả trong những lần khi châu Âu đang trải qua gia đoạn suy thoái kinh tế. Đây cũng là một trong những nước xuất khẩu lớn nhất thế giới, đồng thời có nhiều kỹ sư tốt nhất trên thế giới đặc biệt là khi nói đến lĩnh vực chế tạo máy móc và xe hơi.

Tiếng Đức dễ học vì nó có nhiều từ khá giống với tiếng Anh. Học tiếng Đức có lợi nếu bạn đang hợp tác với các đối tác kinh doanh tại khu vực châu Âu vì nó thường được sử dụng ở đó.

Nhung Anh (content.wisestep)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang