Có nên mua Honda SH Mode – chiếc xe đang bị ‘đội giá’ do phí trước bạ?

authorHòa Lê 19:45 28/06/2017

(VietQ.vn) - Honda SH Mode là chiếc xe chịu ảnh hưởng theo quyết định mới của Bộ Tài chính về phí trước bạ. Theo đó, Honda SH Mode tăng giá tính thuế từ 51 lên 63 triệu đồng.

Sự kiện: Mua xe máy giá rẻ

Theo quyết định mới của Bộ Tài chính, 5 mẫu xe lắp ráp trong nước là Honda Vision, Honda Air Blade, Honda SH 150i, Honda SH Mode và Yamaha Janus sẽ chính thức điều chỉnh trị giá tính phí trước bạ từ ngày 24/5/2017. Theo đó, Honda SH Mode tăng giá tính thuế từ 51 lên 63 triệu đồng.

Với giá bị “đội” lên khá cao, liệu Honda SH Mode có đáng “đồng tiền bát gạo”? Dưới đây là những đặc điểm của dòng xe này, giúp người tiêu dùng có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Ưu điểm

Vận hành

SH Mode cho thấy sự cân bằng và ổn định trong quá trình vận hành khá tốt. Dù chỉ được thừa hưởng toàn bộ công nghệ động cơ và các trang bị khác như SH 125 nhưng SH Mode còn chạy êm hơn cả “đàn anh”. Việc tăng ga nhanh và giảm ga nhanh thường sẽ làm xe giật cục, nhưng SH Mode không như vậy, mọi việc rất đều rất từ tốn, rất mềm mại và êm ái.

Có nên mua Honda SH Mode – chiếc xe đang bị ‘đội giá’ do phí trước bạ?

Honda SH Mode cho thấy sự cân bằng và ổn định trong quá trình vận hành khá tốt. Ảnh minh họa 

Tiết kiệm xăng

Tuy không phải là chiếc xe tiết kiệm xăng nhất của Honda nhưng so với các đối thủ khác cùng phân khúc thì Honda SH Mode “nhỉnh” hơn hẳn với mức tiêu thụ xăng thực nghiệm là 50 km/1 lít xăng.

Độ bền

Honda SH Mode là một trong những chiếc xe tay ga được nhiều người tiêu dùng Việt đánh giá là “ăn chắc mặc bền” của thị trường Việt. Thực tế, sau nhiều năm sử dụng máy của chiếc xe tay ga này vẫn “đằm”, “êm” như ngày đầu mới mua.

Dễ sửa chữa, mua đi bán lại ít mất giá

Đây là một trong những lợi thế của các mẫu xe mang thương hiệu Honda. Có thể nói Honda là một trong những thương hiệu uy tín, được nhiều người tin tưởng tại thị trường Việt, nên dù giá có phần “nhỉnh” hơn những chiếc xe tay ga của thương hiệu khác song người mua vẫn dễ dàng bỏ qua và chấp nhận. Cũng chính vì tâm lý “chuộng” xe của Honda của khách hàng nên góp phần cho việc xe Honda bán lại dễ dàng và ít mất giá.

Lộ nhược điểm của Sirius – chiếc xe số bán chạy nhất của Yamaha(VietQ.vn) - Yamaha Sirius là một trong những chiếc xe số được yêu thích nhất thị trường Việt. Tuy nhiên, Yamaha Sirius cũng có những yếu điểm riêng của mình.

Nhược điểm

Thiết kế

Thiết kế của Honda SH Mode có phần gượng ép, chiếc xe này được tích hợp của nhiều xe như: phần đầu trước giống Vision, phần đuôi xe giống SH nhưng bị "mô-đi-phê" để tạo vẻ khác biệt. Sự kết hợp này mang tới cho SH Mode một bố cục không được hài hòa và ăn nhập.

Có nên mua Honda SH Mode – chiếc xe đang bị ‘đội giá’ do phí trước bạ?

 Thiết kế của Honda SH Mode có phần gượng ép. Ảnh minh họa

Tiện ích

Honda SH Mode khá bất tiện khi bình đổ xăng được thiết kế dưới yên. Cốp của SH Mode cũng nhỏ hơn nhiều chiếc xe tay ga khác với dung tích chỉ khoảng 18 lít, cho phép để 2 mũ bảo hiểm nửa đầu hoặc 1 chiếc mũ cả đầu.

Giá bán

Honda SH Mode là một trong những chiếc xe có sự chênh lệch giữa giá của hãng và giá bán lẻ của đại lý.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang